TP.HCM: Lễ dâng y Kathina tại tổ đình Bửu Quang

GNO - Ngày 13-10 (20-9-Giáp Ngọ) tại tổ đình Bửu Quang (Q.Thủ Đức, TP.HCM) diễn ra lễ dâng y Kathina - PL.2558.
bq1 (1).JPG
Chư tôn đức dâng hương cúng dường Tam bảo

Chứng minh tại buổi lễ có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Hộ Chánh, Phó ban HDPT T.Ư phụ trách Phật giáo Nam tông Kinh; TT.Thích Bửu Chánh, UVTT HĐTS cùng chư Tăng, quý cô tu nữ Hệ phái và lãnh đạo chính quyền các cấp, đông đảo Phật tử các nơi về tham dự.

Theo đó, lễ dâng pháp y Kathina là một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nguyên thủy. Đây là lễ hội hàng năm của Phật giáo Nguyên thủy sau khi kết thúc 3 tháng an cư của chư Tăng.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với những nghi thức truyền thống như lễ bái Tam bảo, nhiễu Phật, dâng y, thọ y hỷ tín thọ...

bq1 (13).JPG


Buổi lễ dâng y diễn ra trang nghiêm

Tại buổi lễ chư tôn đức cũng nói lên ý nghĩa của lễ dâng y Kathina khích lệ Phật tử thực thi đại hạnh cúng dường, tri ân Tam bảo và hàng xuất gia tri ân công đức của đàn na tín thí.

Vũ Giang - Ảnh: Tấn Phát

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày