TP.HCM: Lễ đặt đá trùng tu chùa Sắc tứ Long Huê (Q.Gò Vấp)

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật, cầu cho công trình trùng tu chùa Sắc tứ Long Huê được thành tựu như nguyện
Chư tôn đức niêm hương bạch Phật, cầu cho công trình trùng tu chùa Sắc tứ Long Huê được thành tựu như nguyện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-5, tại tổ đình Sắc tứ Long Huê (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ đặt đá đại trùng tu.

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Thành viên Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Hồng Lý, viện chủ tổ đình Sắc tứ Long Huê; cùng chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức Thiên Thai Thiền giáo tông, cùng chư Tăng và đại diện chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử đồng tham dự.

Quang cảnh buổi lễ ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Hồng Lý nhắc lại lược sử hình thành và phát triển của chùa Long Huê. Theo đó, Tổ sư húy Đạo Thông là người khai sơn tạo tự. Với lịch sử hình thành, tồn tại và phát triển qua hơn 300 năm qua với 27 đời trụ trì, chùa được sắc phong Sắc tứ Long Huê tự. Qua buổi lễ đặt đá này, Hòa thượng trụ trì mong nhận được sự phát tâm cúng dường để ngôi Tam bảo sớm thành tựu.

Đại diện Phật tử tổ đình Sắc Tứ Long Huê đã dâng lời phát tâm hộ trì Tam bảo, cùng chư tôn đức Tăng kiến thiết đại trùng tu chùa.

Hòa thượng Thích Thiện Xuân ban đạo từ ảnh 2

Hòa thượng Thích Thiện Xuân ban đạo từ

Đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Xuân tán dương công đức tu học tinh tấn của chư thiền đức Tăng trú xứ tại chốn tổ Long Huê. Hòa thượng cũng mong cộng đồng Phật tử trong và ngoài nước, các mạnh thường quân phát tâm trợ lực trùng tu ngôi tự viện cổ kính này.

Sau lễ hành chánh, chư tôn đức đã quang lâm về phía trước chánh điện để niêm hương, sái tịnh, chính thức đặt đá trùng tu ngôi tổ đình hơn 300 năm tuổi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày