TP.HCM: Lễ hằng thuận tại tịnh viện Pháp Hạnh

GNO - Sáng 12-10, tại tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM) diễn ra lễ hằng thuận cho đôi tân hôn Nguyễn Thanh Tuấn (PD Tịnh Tuấn) và Lâm Bảo Ngân (PD Khánh Trung Đức).
anh ctv vg.JPG

Buổi lễ dưới sự chủ trì của chư Tăng cũng như có sự tham dự của bà con cô bác hai bên gia đình, quý Phật tử và bạn bè thân hữu (ảnh).

Tại buổi lễ, đối trước Tam bảo, đôi bạn phát nguyện sống chung hạnh phúc theo 5 nguyên tắc đạo đức cơ bản của Phật giáo, một mặt, tạo nền tảng tâm linh hướng thượng cho đời sống gia đình, mặt khác, "lời hứa" trước Tam bảo sẽ có sức mạnh nâng đỡ cho đôi bạn vượt qua những trắc trở trong đời sống hôn nhân. 

Qua buổi lễ, Đại đức trụ trì cũng mong rằng truyền thống văn hóa tốt đẹp này sẽ được hàng Phật tử tại gia hằng giữ gìn và phát huy, để cho mỗi gia đình nhỏ, vốn được xem là một tế bào của xã hội, sẽ được dựng xây trên nền tảng từ bi và trí tuệ. Để rồi mỗi “tế bào” thiện lành ấy sẽ góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn, trong sạch hơn và chan chứa tình người.

Vũ Giang - Ảnh CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày