TP.HCM: Lễ huý nhật HT.Thích Thiện Thông

GNO - Sáng 23-5 (9-4-Mậu Tuất), tại tổ đình Phổ Quang (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã diễn ra lễ húy kỵ lần thứ 17, tưởng niệm HT.Thích Thiện Thông, nguyên Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM.

ht thienthong1.jpg
Di ảnh HT.Thích Thiện Thông

Tham dự và chứng minh có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM chư tôn đức Tăng, Ni trên địa bàn quận và các tỉnh thành về tham dự.

Tại buổi lễ, chư tôn đức Hoà thượng đã thành kính dâng hương tưởng niệm HT.Thích Thiện Thông và tụng thời kinh cầu nguyện.

HT.Thích Thanh Hùng cùng chư Tăng đã dâng lời tác bạch cúng dường trai tăng nhân buổi lễ.

Theo tiểu sử, HT.Thích Thiện Thông  thế danh Nguyễn Văn Khế, sinh năm 1914 trong một gia đình vốn có truyền thống lâu đời tín tâm với Phật. Khi lên 7 tuổi, ngài được song thân cho quy y và ở với sư phụ. Năm 1947 duyên lành đã đến, Hòa thượng “cát ái từ thân” xin xuất gia với Đại lão HT.Thích Hải Tràng - sư tổ chùa Phổ Quang. Được sự chỉ dạy tận tình của bổn sư, năm 1950 Hòa thượng được cho đăng đàn thọ Cụ túc giới tại Đại giới đàn chùa Thanh Trước - Gò Công.

ht thienthong2.jpg
Chư tôn đức dâng hương tưởng niệm

Trong thời kỳ hành đạo của mình, HT.Thích Thiện Thông đã tận tụy cống hiến cho Đạo pháp và dân tộc tới khi viên tịch. Ngài tích cực trong các hoạt động Phật sự, điển hình trên các mặt giáo dục Tăng Ni, hướng dẫn Phật tử tu học cũng như trong phong trào từ thiện xã hội. Ghi nhận những công lao của ngài, Nhà nước và Giáo hội đã tặng nhiều huy chương cao quý và nhiều bằng tuyên dương công đức.

Ngày mùng 9-4-Tân Tỵ (31-5-2001), vì tuổi cao và hóa duyên ký tất, Hòa thượng viên tịch vào lúc 18 giờ 30 phút, trụ thế 88 tuổi, hạ lạp 51 năm.

VG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày