TP.HCM: Lễ tán đàn Dược Sư tại chùa Phổ Quang

GNO - Lễ tán đàn, kết thúc Pháp hội Dược Sư - Tiêu tai diên thọ, kỳ quốc thái dân an, nguyện phong điều vũ thuận tại chùa Phổ Quang, quận Tân Bình vào sáng nay, 18-2 (nhằm ngày 11 tháng Giêng năm Bính Thân).

 ANH BB (1).JPG
Chư tôn đức đảnh lễ chư Phật

Buổi lễ có sự hiện diện chứng minh của chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM cùng chư Tăng chùa Phổ Quang, chư Phật tử đồng tham dự.

Pháp Hội Dược Sư tại chùa Phổ Quang được tổ chức long trọng trong thời gian 3 ngày, từ mùng 9 đến 11 tháng Giêng năm Bính Thân. Tại đây mỗi ngày, chư Tăng và Phật tử đều nhất tâm trì tụng kinh Dược Sư cầu nguyện quốc thái dân an theo thời khóa sáng, chiều và tối.

ANH BB (10).JPG

Chư tôn đức niêm hương tạ đàn Dược Sư

 ANH BB (6).JPG
Cầu nguyện quốc thái dân an

Lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh và tiến hành theo nghi lễ truyền thống như: bạch Phật, dâng hương, trì tụng các nghi thức tán đàn.

Kết thúc buổi lễ, HT.Thích Trí Quảng sách tấn hàng Phật tử tham gia Pháp hội phải tinh tấn hơn nữa trong đời sống tu tập. Việc tu tập không chỉ dừng lại ở mức độ tụng niệm và cầu nguyện như thế này mà phải cần thực hành các pháp thiện trong đời sống thực tiễn hàng ngày như việc trì giới, ăn chay, bố thí... thì việc tu học của Phật tử mới thật sự có ý nghĩa trọn vẹn.

ANH BB (16).JPG

Chư tôn đức tại lễ tán đàn Dược Sư

 ANH BB (13).JPG
HT.Thích Trí Quảng có vài lời sách tấn đến Phật tử

ANH BB (2).JPG
Trang nghiêm Pháp hội Dược Sư

ANH BB (8).JPG
Chư Tăng thành tâm cầu nguyện

ANH BB (3).JPG
Phật tử trang nghiêm hướng về chư Phật Dược Sư cầu nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ăn chay trường dùng trứng, sữa được không?

GNO - Tôi là Phật tử ăn chay trường đã lâu. Vì công việc và sức khỏe nên tôi có dùng các thức uống như sữa, nước yến, mật ong. Có người nói rằng đã ăn chay trường thì không nên dùng các thức uống đó. Vậy tôi nên làm thế nào? Mong được quý Báo hướng dẫn.
Ảnh: DTA

Ngọn đèn soi sáng hành trình trở về

Thềm thời gian dẫu lặng lẽ trôi qua hàng nghìn năm, nhưng có những con đường chưa bao giờ khép lại; đó là con đường trở về với những giá trị nguồn cội trong chính nội tâm mỗi con người.
Khi tâm trí còn đầy rẫy sự hoang mang, rối bời, thì ta sẽ chẳng thể cảm nhận được niềm hỷ lạc. Ngược lại, sự sáng suốt và minh mẫn sẽ mang lại niềm hỷ lạc

Hỷ lạc - Tấm biển chỉ đường của sự tu tập

GNO - Hỷ lạc là một trạng thái tâm thức với cảm giác trọn vẹn và mãn nguyện. Một phương pháp để đạt được niềm hỷ lạc chính là thấu hiểu lời dạy của Đức Phật, nghĩa là hiểu rõ bản chất của vạn sự vạn vật và quy luật vận hành của thế giới, điều này mang lại niềm hỷ lạc vô cùng lớn lao.

Thông tin hàng ngày