TP.HCM: Lễ Tự tứ và Vu lan tại chùa Huỳnh Kim

GNO - Sáng nay, 13-8 (13-7 ÂL), BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã trang nghiêm tổ chức lễ Tự tứ tại chùa Huỳnh Kim (Gò Vấp, TP.HCM).

2hk.jpg


Niêm hương bạch Phật tại buổi lễ

Chư tôn đức chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp gồm HT.Thích Nhật Thọ, HT.Thích Giác Thuận, HT.Thích Thiện Chiếu; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; cùng chư hành giả an cư trên địa bàn quận tham dự.

Trước khi bắt đầu lễ Tự tứ, HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã có những lời tán thán đến chư hành giả an cư tinh tấn trong ba tháng hạ.

Qua đó, Hòa thượng nhấn mạnh, bổn phận của người tu là phải luôn trong tâm niệm an cư, luôn trang nghiêm tự thân, tu tập trong oai nghi đi, đứng, nằm, ngồi để có một nguồn năng lượng bình an, góp phần đưa Phật giáo ngày càng phát triển trong thời đại công nghệ như hiện tại.

6hk.jpg


Trang nghiêm trong lời kinh

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Thiện Tâm, Phó BTS GHPGVN TP.HCM chúc mừng chư hành giả hoàn thành khóa an cư trong ba tháng. Trong lời sách tấn, Hòa thượng nhắc nhở đối với người tu cả tại gia và xuất gia - phải luôn trau dồi giới-định-tuệ, học và hành phải đi đôi với nhau.

“Làm sao trên bước đường tu, bản thân có giải thoát, với cái thấy vượt thoát khỏi những đau khổ thông thường của cuộc sống, đến bờ an vui”, Hòa thượng nói.

Sau buổi lễ Tự tứ, Phật tử tác bạch dâng lễ phẩm cúng dường chư hành giả sau 3 tháng an cư, hồi hướng phước lành đến cha mẹ hiện tiền, và hồi hướng phước đến ông bà tổ tiên được vãng sanh cõi lành.

7hk.jpg
Chư vị Hòa thượng đối thú Tự tứ

10hk.jpg
Hành giả tác pháp Tự tứ

12hk.jpg
Phật tử nhiễu y

15hk.jpg
Phật tử thành kính dâng y

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày