TP.HCM lên kế hoạch giảm dần các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu thông tin về 3 bệnh viện đa khoa sẽ chuyển đổi công năng trở lại bình thường ngày 22-9 - Ảnh: TNO
Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu thông tin về 3 bệnh viện đa khoa sẽ chuyển đổi công năng trở lại bình thường ngày 22-9 - Ảnh: TNO
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin trên được Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu nói tại buổi họp báo về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn chiều 21-9.

Theo đó, chiến lược điều trị của TP.HCM sắp tới sẽ đẩy mạnh chăm sóc các F0 tại cộng đồng, đi kèm với hệ thống điều trị để sống chung với dịch. Các quận, huyện chỉ cách ly tập trung các bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền, không thể theo dõi sát và nơi ở không đáp ứng điều kiện điều trị tại nhà.

Ông Châu cho biết hiện có thể một số quận, huyện hiểu nhầm việc tách F0 ra khỏi cộng đồng tránh lây lan là phải đưa vào khu cách ly tập trung, trong khi chủ trương của thành phố là các F0 đủ điều kiện, nên cách ly tại nhà.

Trong thời gian tới, thành phố cũng sẽ có kế hoạch giảm dần các khu cách ly tập trung tại trường học, ký túc xá và dần chuyển đổi công năng các bệnh viện đa khoa quận, huyện về lại bình thường để chăm sóc điều trị các bệnh lý không phải Covid-19. Bắt đầu từ ngày mai 22-9, thành phố sẽ thí điểm tại Bệnh viện Đa khoa quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ.

Tuy nhiên, sau khi trở về công năng như trước, các bệnh viện cần đảm bảo khu vực cách ly tạm thời để dành cho các trường hợp nghi ngờ. Khu vực này cần có 10 đến 20 giường và chuẩn bị đầy đủ oxy cho hệ thống sơ cứu, cấp cứu bệnh nhân Covid-19 nặng.

Tối cùng ngày, Bộ Y tế công bố thêm 11.692 ca nhiễm gồm 5 ca nhập cảnh và 11.687 ca ở 34 tỉnh thành, trong đó, TP.HCM có 6.521 ca (tăng 1.350 ca so với ngày trước đó)

Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27-4 đến nay lên 702.973, TP.HCM có tổng cộng 348.220 ca.

Hệ thống cũng ghi nhận trong ngày cả nước có 240 ca tử vong, trong đó, TP.HCM 184 ca.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Thái Bảo trao quà chúc mừng Phật đản đến lãnh đạo Ban Trị sự TP.Biên Hòa

Đồng Nai: Phái đoàn Tỉnh ủy chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.Biên Hòa

GNO - Sáng 10-4-Giáp Thìn (17-5), phái đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Đồng Nai do ông Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử TP.Biên Hòa nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568.

Thông tin hàng ngày