TP.HCM lên kế hoạch giảm dần các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung

Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu thông tin về 3 bệnh viện đa khoa sẽ chuyển đổi công năng trở lại bình thường ngày 22-9 - Ảnh: TNO
Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu thông tin về 3 bệnh viện đa khoa sẽ chuyển đổi công năng trở lại bình thường ngày 22-9 - Ảnh: TNO
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin trên được Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu nói tại buổi họp báo về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn chiều 21-9.

Theo đó, chiến lược điều trị của TP.HCM sắp tới sẽ đẩy mạnh chăm sóc các F0 tại cộng đồng, đi kèm với hệ thống điều trị để sống chung với dịch. Các quận, huyện chỉ cách ly tập trung các bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền, không thể theo dõi sát và nơi ở không đáp ứng điều kiện điều trị tại nhà.

Ông Châu cho biết hiện có thể một số quận, huyện hiểu nhầm việc tách F0 ra khỏi cộng đồng tránh lây lan là phải đưa vào khu cách ly tập trung, trong khi chủ trương của thành phố là các F0 đủ điều kiện, nên cách ly tại nhà.

Trong thời gian tới, thành phố cũng sẽ có kế hoạch giảm dần các khu cách ly tập trung tại trường học, ký túc xá và dần chuyển đổi công năng các bệnh viện đa khoa quận, huyện về lại bình thường để chăm sóc điều trị các bệnh lý không phải Covid-19. Bắt đầu từ ngày mai 22-9, thành phố sẽ thí điểm tại Bệnh viện Đa khoa quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ.

Tuy nhiên, sau khi trở về công năng như trước, các bệnh viện cần đảm bảo khu vực cách ly tạm thời để dành cho các trường hợp nghi ngờ. Khu vực này cần có 10 đến 20 giường và chuẩn bị đầy đủ oxy cho hệ thống sơ cứu, cấp cứu bệnh nhân Covid-19 nặng.

Tối cùng ngày, Bộ Y tế công bố thêm 11.692 ca nhiễm gồm 5 ca nhập cảnh và 11.687 ca ở 34 tỉnh thành, trong đó, TP.HCM có 6.521 ca (tăng 1.350 ca so với ngày trước đó)

Số ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27-4 đến nay lên 702.973, TP.HCM có tổng cộng 348.220 ca.

Hệ thống cũng ghi nhận trong ngày cả nước có 240 ca tử vong, trong đó, TP.HCM 184 ca.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.
Khóa lễ cung tiến Giác linh theo truyền thống

Chùa Huê Lâm II (TP.HCM) trang nghiêm tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Ấn

GNO - Ngày 12-6 (27-4-Bính Ngọ), môn đồ pháp quyến vân tập về chùa Huê Lâm II (P.Phú Mỹ, TP.HCM) tổ chức trang nghiêm Lễ tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Ấn, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, nguyên trụ trì chùa Huê Lâm II, bậc Ni lưu thạch trụ, người đã dành trọn cuộc đời phụng sự đạo pháp.

Thông tin hàng ngày