TP.HCM: Lớp sơ cấp Q.3 mừng ngày Nhà giáo

GNO - Chiều nay, 20-11, Lớp sơ cấp Phật học Q.3 đã tổ chức lễ tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam tại chùa Phước Hòa (Nguyễn Đình Chiều, P.2, Q.3, TP.HCM)

1ng.jpg
Tăng Ni sinh Lớp sơ cấp Phật học Q.3 tặng hoa tri ân đến giáo thọ sư, Ban chủ nhiệm Lớp sơ cấp Q.3

Buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của chư tôn đức giáo thọ sư, Ban chủ nhiệm lớp sơ cấp Phật học Q.3, Ban bảo trợ, chư Tăng Ni sinh khóa X, XI.

Sau những lời chào mừng, điểm qua quá trình 20 năm sự nghiệp đào tạo Tăng Ni sinh Lớp sơ cấp Q.3, Tăng sinh Thích Thiện Đức thay mặt Tăng Ni sinh dâng lời cảm niệm tri ân đến chư tôn đức với trọn tấm lòng biết ơn, nguyện nuôi tâm dưỡng trí để không phụ sự mong mỏi cũng như chỉ dạy từ chư tôn đức.

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, nguyên Chủ nhiệm lớp Sơ cấp Phật học Q.3 đã có những lời sách tấn đến Tăng Ni sinh.

Hòa thượng nói về tầm quan trọng của giáo dục, sự quan tâm chư tôn đức từ khi xây dựng Giáo hội đến nay; đặc biệt Hòa thượng nhấn mạnh, việc tri ân là rất tốt nhưng cách tri ân tốt nhất là Tăng Ni sinh phải tinh tấn tu học nghiêm trì giới luật, việc học và tu phải song hành - để có những lớp Tăng Ni sinh vừa có kiến thức thế học những cũng vừa có đức trong tu tập để xứng đáng là một người xuất gia, góp phần đưa Phật giáo ngày càng phát triển.

Buổi lễ kết thúc với phần thi báo tường của các Tăng Ni sinh lớp sơ cấp Phật học Q.3.

2ng.jpg
Tăng sinh Thích Thiện Đức thay mặt Tăng Ni sinh dâng lời cảm niệm

3ng.jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ chứng minh

6ng.jpg

7ng.jpg
Tăng Ni sinh thuyết trình về báo tường

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Bài học lặng lẽ trong đời tu

GNO - Trong đời tu, có những bài học không đến từ pháp thoại hay kinh sách, mà lặng lẽ hiện ra qua những việc đời thường. Đôi khi, một công việc nhỏ, tưởng chừng vụn vặt, lại trở thành dấu mốc theo ta suốt nhiều năm.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1325 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hạt giống trên núi

GNO - Sương mù còn vương vất trên những thửa ruộng bậc thang khi A Sáy bước ra khỏi nhà sàn. Bàn tay nhỏ nhắn vuốt nhẹ lên chiếc áo chàm mới nhuộm, cô ngẩng nhìn lên triền núi phía sau bản. Những vệt đất trọc trơ màu nâu đỏ vẫn còn đó, như những vết cắt trên da thịt núi rừng.

Thông tin hàng ngày