TP.HCM: Ngài Gyalwang Drukpa đời thứ XII chính thức thăm Phật giáo thành phố

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 25-3, Thường trực Thành hội Phật giáo TP.HCM đã trân trọng đón tiếp Ngài Gyalwang Drukpa đời thứ XII tại Hội trường Nhà Truyền thống Văn hóa Phật giáo hành phố (chùa Phổ Quang - Quận Tân Bình).

Đến dự có HT. Thích Viên Giác – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Thành hội, HT.Thích Thiện Tâm - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế, HT. Thích Thiện Tánh – Phó ban Thường trực Ban Trị cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử.

PV (1).jpg
Chư tôn đức Thường trực Ban trị sự THPG TP.HCM
đón Ngài Gyalwang Drukpa
PV (2).jpg

Phát biểu tại lễ đón đoàn HT.Thích Thiện Tâm đã hân hoan chào mừng Ngài Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn đã tới thăm Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Qua đây Hòa thượng cũng nói sơ nét về các hoạt động Phật sự mà Thành hội Phật giáo Tp.HCM đã làm được trong năm qua.

Sau phần giới thệu về pháp môn cũng như Tăng đoàn của mình, Ngài Gyalwang Drukpa đã có thời pháp thoại ngắn thuyết giảng về pháp môn thiền của hệ phái Drukpa, nói về phương pháp tu tập của người hành giả cũng nhưng những chứng ngộ về đạo quả, giải thích về giáo pháp kinh điển của hệ phái Drukpa đối với các hệ phái khác của Phật giáo hiện nay. Sau thời pháp, buổi lễ cầu nguyện quốc thái dân an cũng được Ngài Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn thực hiện theo nghi thức Drukpa Tây Tạng.

Được biết đây là lần thứ 3 Ngài Gyalwang Drukpa tới Việt Nam. Sau khi kết thúc thăm Phật giáo TP.HCM, Ngài  Gyalwang Drukpa sẽ tiếp tục viếng thăm hai tỉnh miền Đông Nam bộ là Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai; sau đó là Đà Lạt và Đà Nẳng trước khi rời Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.
Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

GNO - Ngày 3-12 (10-11-Nhâm Dần), đạo tràng Viên Phong trực thuộc chùa Viên Giác (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức đêm hoa đăng nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, nhằm tưởng niệm công hạnh và đại nguyện của ngài đồng cầu nguyện quốc thái dân an.

Thông tin hàng ngày