TP.HCM: PG huyện Cần Giờ tổ chức Phật đản

GNO - Chiều qua, 13-5, tại chùa Phước Hải, BTS GHPGVN huyện Cần Giờ đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

cangio1.jpg


BTS PG huyện Cần Giờ đón nhận hoa chúc mừng từ chính quyền địa phương

HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Lãng Huỳnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.7; TT.Mingling Khenchen, Hiệu trưởng Học viện Phật giáo Ngagyur Nyingma Mindolling Ấn Độ đã quang lâm chứng minh buổi lễ. Đại diện chính quyền địa phương đã có mặt đông đủ tham dự.

Sau ba hồi chuông trống Bát-nhã rước lễ Đản sanh, Phật tử dâng hoa cúng dường, HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN; ĐĐ.Thích Giác Huệ, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cần Giờ đọc diễn văn Phật đản PL.2558 - DL 2014. 

cangio2.jpg


Và đón nhận quà chúc mừng từ Chủ tịch UBMTTQVN huyện

cangio3.jpg
Phật tử dâng hoa cúng dường

cangio4.jpg
HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc thông điệp Phật đản Đức Pháp chủ GHPGVN

Toàn thể chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, các cấp chính quyền địa phương cùng Phật tử tụng thời kinh Khánh đản, hồi hướng công đức nguyện cầu hòa bình thế giới, chúng sanh an lạc. Nhân dịp này, BTS GHPGVN huyện Cần Giờ đã trao tặng một căn nhà tình thương cho hộ dân nghèo, có hòa cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Thơm, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cần Giờ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Trị sự Phật giáo huyện đã chung tay cùng chính quyền quan tâm đến công tác vì người nghèo. Đồng thời, ông Chủ tịch cũng gửi lời chúc mừng đến toàn  thể chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn huyện đón mùa Phật đản thật vui tươi, an lạc.

cangio5.jpg
TT.Mingling Khenchen (bìa phải) cùng chư tôn đức niêm hương, bạch Phật, rước lễ Đản sanh

cangio6.jpg
Trao nhà tình thương nhân mùa Phật đản

cangio7.jpg
Phật tử tụng kinh Khánh đản

Nhiều lẵng hoa, phần quà được gửi đến buổi lễ. Sau khi lễ hành chính kết thúc, chương trình văn nghệ cúng dường Phật đản đã diễn ra ngay sau đó.

500 Phật tử đã tề tựu về tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày