TP.HCM: PG quận Bình Tân tổ chức Phật đản

GNO - Sáng nay 7-5, tại tổ đình Long Thạnh (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân), BTS GHPGVN quận đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561.

H (2).JPG


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

Quang lâm tham dự có HT.Thích Minh Thông, UV HĐTS, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự PG thành phố; HT.Thích Cảnh Quang, HT.Thích Phước Toàn, HT.Thích Thiện Thái - đồng giáo phẩm Chứng minh BTS PG quận; HT.Thích Nhật Ấn, UV HĐTS, Trưởng BTS PGVN quận, trưởng ban tổ chức; cùng chư tôn đức Thường trực BTS quận; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn quận.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Lê Văn Thinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận; ông Lê Văn Bảy, Chủ tịch UBMTTQVN quận; cùng đại diện lãnh đạo Công an, Phòng Nội vụ; chính quyền phường Tân Tạo và Tân Tạo A.

H (7).JPG
HT.Thích Minh Thông đọc Thông điệp

H (4).JPG
Lắng nghe thông điệp

Sau nghi thức chào quốc kỳ và đạo kỳ toàn thể đạo tràng cùng trang nghiêm lắng nghe Thông điệp của Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ HĐCM GHPGVN do HT.Thích Minh Thông tuyên đọc. HT.Thích Nhật Ấn cũng đã tuyên đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Bảy thay mặt lãnh đạo quận, gởi lời chúc mừng ngày Phật đản đến chư tôn đức Tăng Ni và Phật giáo đồ trên địa bàn quận, đồng thời ông cũng đã ghi nhận những đóng góp của Phật giáo với các hoạt động an sinh xã hội trong thời gian qua. Ông tin tưởng với sự nỗ lực của các cấp Giáo hội, những kế hoạch, mục tiêu đã đặt ra trong thời gian sắp tới sẽ hoàn thành một cách tốt đẹp.

H (9).JPG


Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng

H (12).JPG
Dâng hoa cúng dường

H (3).JPG
Phật tử tham dự

H (13).JPG

HT.Thích Huệ Thông đã xướng lễ cúng dường và hướng dẫn đại chúng tụng kinh Khánh Đản trong âm vang của tiếng mõ đại hùng. Buổi lễ khép lại với nghi thức thả chim bồ câu và bong bóng cầu nguyện hòa bình, an lạc.

H (14).JPG

H (16).JPG
Dâng hương cúng dường

H (15).JPG

H (17).JPG
Thả bồ câu và bong bóng cầu nguyện hòa bình

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày