TP.HCM: Phật giáo huyện Nhà Bè mãn khóa An cư kiết hạ 2010

(GNO-TP.HCM): Sáng qua 21-8, tại chùa Chơn Giác - thị trấn Nhà Bè, các trường hạ thuộc Phật giáo huyện Nhà Bè đã làm lễ tạ pháp sau 3 tháng kiết giới an cư, thúc liễm thân tâm và tu tập.

WNB (1).JPG

Chư tôn đức chứng minh

WNB (2).JPG

TT. Thích Thiện Nghĩa - Chánh đại diện Phật giáo H. Nhà Bè
phát biểu khai mạc

Báo cáo công tác tổ chức khóa an cư 2010, đại diện Ban chức sự các hạ trường cho biết, mặc dù là huyện ngoại thành, giao thông còn nhiều khó khăn và chư Tăng Ni còn ít nhưng Ban Đại diện Phật giáo huyện đã cố gắng tổ chức 2 hạ trường an cư tại chỗ căn cứ tinh thần thông bạch của Trung ương Giáo hội và hướng dẫn của Thành hội Phật giáo. Theo đó, có 28 chư Tăng kiết giới an cư tại chùa Chơn Giác do TT. Thích Thiện Nghĩa - Chánh đại diện Phật giáo huyện là Thiền chủ, 30 chư Ni kiết giới an cư tại Pháp Võ cổ tự do Ni sư Thích nữ Như Thảo - Thư ký Ban Đại diện Phật giáo huyện làm Thiền chủ.

WNB (4).JPG

WNB (5).JPG

Tặng quà khích lệ chư Tăng Ni hành giả 3 hạ trường

WNB (6).JPG

WNB (7).JPG

Tặng quà tri ân sự ngoại hộ của quý Phật tử

Các hạ trường đã thiết kế nội dung tu học mỗi ngày bắt đầu từ 3h30 đến 22h00 trong 3 tháng. Song song đó, còn tổ chức các lớp giáo lý và khoá tu Bát quan trai hàng tuần cho Phật tử địa phương và tổ chức bố tát, tụng giới vào mỗi nửa tháng.

WNB (8).JPG

Đại diện hành giả dâng lời chúc từ

Tại buổi lễ, chư tôn đức chứng minh phát các phần thưởng khích lệ đến chư hành giả của 2 hạ trường tinh tấn trong tu học và tặng quà cảm ơn chư Phật tử đã ngoại hộ cho sinh hoạt của chư Tăng Ni trong suốt 3 tháng vừa qua.

WNB (3).JPG

Phật tử tham dự lễ bông hồng cài áo

Nhân dịp này, Phật tử chùa Chơn Giác - H. Nhà Bè phát tâm dâng pháp y và cài hoa hồng nhân mùa Vu lan Báo hiếu 2010 trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày