TP.HCM: Phật giáo Q.11 tổng kết Phật sự năm 2018

GNO - Sáng nay, 17-1, tại chùa Giác Sanh, Ban Trị sự GHPGVN Q.11 đã tổ chức tổng kết hoạt động Phật sự năm 2018, đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2019.

q11.1a.jpg


Lẵng hoa chúc mừng của Thường trực BTS TP

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Sỹ, Thư ký BTS Phật giáo Q.11 báo cáo công tác Phật sự năm 2018. Theo đó, Q.11 là một quận nội thành có 42 cơ sở tự viện, trong đó 39 cơ sở đang sinh hoạt Giáo hội. Trong năm qua, Phật giáo quận tích cực hoàn thành các công tác Phật sự do Giáo hội giao phó và chính quyền địa phương cùng kết nối. Nổi bật là công tác từ thiện xã hội, chăm sóc Tết cho người nghèo, phát học bổng cho học sinh vượt khó, chia sẻ khó khăn với đồng bào trong các mùa Phật đản, Vu lan, Tết Trung thu…, với số tiền gần 15 tỷ đồng.

Năm 2018 có 36 vị Tăng Ni tham gia khóa hành chánh Giáo hội và bồi dưỡng trụ trì do BTS GHPGVN TP tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự. Bên cạnh việc đề nghị xác nhận sổ An cư tập trung cho chư Ni và đề nghị xác nhận sổ An cư tại chỗ cho chư Tăng, đề xuất bổ nhiệm trụ trì cho các tự viện thì Trưởng BTS còn xác nhận xin cấp chủ quyền đất cho 6 cơ sở và xác nhận xin cấp dấu tròn cho 1 cơ sở.

Trong quận có 5 lớp giáo lý, có 3 đạo tràng tu Bát quan trai, có 2 đạo tràng niệm Phật dành cho Phật tử tu học; có 5 Gia đình Phật tử với số lượng đoàn sinh có trên 200 em sinh hoạt vào nề nếp ổn định. Bên cạnh đó, BTS GHPGVN quận thường xuyên phổ biến, khuyến khích Tăng Ni, Phật tử đọc báo Giác Ngộ để học hỏi. thông suốt chủ trương đường lối Giáo hội, nghiên cứu giáo lý Đức Phật và giúp Phật tử theo dõi tin tức Phật sự cả nước.

Năm 2019, bên cạnh các công tác thường niên như phát quà cho bà con nghèo, chăm sóc Tết Nguyên đán cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.11, BTS quận nêu rõ định hướng sẽ hướng dẫn các cơ sở tự viện chưa có giấy chủ quyền đất làm hồ sơ xin chủ quyền đất tôn giáo.

q11.1b.jpg


Lẵng hoa của chính quyền quận

Dịp này, BTS GHPGVN TP đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho 3 tập thể và 4 cá nhân; 16 bằng công đức cho tập thể và cá nhân. UBMTTQVN Q.11 tặng 16 giấy khen các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Phật sự năm 2018.

q11.2.jpg


TT.Thích Thiện Quý đại diện BTS GHPGVN TP
trao tặng bằng tuyên dương công đức đến chư tôn đức

q11.3.jpg
TT.Thích Truyền Cường trao tặng bằng công đức đến chư tôn đức

Ông Đào Thanh Long, Chủ tịch UBMTTQVN Q.11 phát biểu, đánh giá cao các đóng góp mà chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã đóng góp cho quận nhà, trong đó có công tác vệ sinh đường phố do TT.Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa bền bỉ thực hiện trong những năm qua.

q11.4.jpg
UBMTTQVN Q.11 tặng giấy khen các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Phật sự

q11.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN TP, TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP ban đạo từ, bày tỏ sự đồng tình, tán thán nỗ lực của thành viên BTS Phật giáo Q.11 và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, Phật tử đã gắn kết, chung tay cùng chính quyền địa phương, hoàn thành tốt các công tác Phật sự năm 2018.

Trong năm 2019, Thượng tọa mong muốn BTS Phật giáo Q.11 nỗ lực nhiều hơn nữa, chung tay, chung sức cùng các ban ngành đoàn thể xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước vững mạnh trong thời kỳ hội nhập, phát triển.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày