TP.HCM: Phật giáo quận Gò Vấp tổng kết Phật sự 2010

(GNO-TP.HCM): Hôm qua 5-1, chư tôn đức Tăng Ni Ban Đại diện Phật giáo quận Gò Vấp đã tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2010.
WWGV (3).JPG

Theo đó, nhiều hoạt động Phật sự chuyên ngành như: Tăng sự, văn hóa, nghi lễ, hoằng pháp, hướng dẫn nam nữ Phật tử, TTXH… đều thành tựu khả quan. Công tác Phật sự tập trung nhấn mạnh: lập thủ tục hợp thức hóa và bổ nhiệm trụ trì, tổ chức an cư kiết hạ tập trung cho chư Tăng Ni. Tổ chức tu học cho Phật tử qua các khóa tu Bát quan trai, lớp giáo lý, tổ chức thuyết giảng vào các ngày lễ Phật giáo, hướng dẫn sinh hoạt cho các GĐPT Kỳ Quang II, Long Sơn, tổ chức các chương trình văn nghệ… Đặc biệt, Lớp SC PH khóa V đã mãn khóa, Tăng Ni khóa VI có 69 vị được học tại chùa Huỳnh Kim và tịnh xá Ngọc Phương.

WWGV (2).JPG
WWGV (1).JPG
WWGV (4).JPG

Chư Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Q.Gò Vấp cũng đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động chăm lo cho người nghèo địa phương và cứu trợ thiên tai tại các tỉnh thành, năm 2010 đã thực hiện được các công tác Phật sự, tổng trị giá trên 9,2 tỷ đồng; 16 nhà tình thương; hơn 7 tấn gạo; xây dựng 3 cầu bê tông nông thôn và hỗ trợ 120 áo quan cho người nghèo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ước mong của bản thân và gia đình được hạnh phúc là điều ước chung của con người trong bất cứ thời đại nào...

Hạnh phúc và hạnh phúc thực sự theo quan điểm Phật giáo

GNO - Có một cuộc sống hạnh phúc là ước mơ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, ý nghĩa hạnh phúc tùy thuộc vào trình độ nhận thức hay quan điểm về cuộc sống của mỗi cá nhân. Do đó, ý nghĩa hạnh phúc thật là đa dạng và khác biệt.

Thông tin hàng ngày