TP.HCM: Phu nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viếng tu viện Khánh An - quận 12

(GNO-TP.HCM): Nhân ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm, sáng 15-10, bà Trần Thanh Kiệm, phu nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng ông Trần Quốc Liêm - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh - Bộ Công an đã đến thăm tu viện Khánh An, Q.12. 

Đại đức Thích Trí Chơn - viện chủ tu viện và chư Tăng thân mật tiếp Phu nhân Thủ tướng cùng phái đoàn.

Trong buổi tiếp kiến, Đại đức viện chủ đã nêu vai trò lịch sử của tu viện trong việc hoằng dương Phật pháp cũng như trong 2 thời kỳ kháng chiến cứu nước. Hiện nay, tu viện đã được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử cấp thành phố.

wwwTVien (1).JPG

ĐĐ. Thích Trí Chơn chào đón và tiếp bà Trần Thanh Kiệm

wwwTVien (2).JPG

Tu viện đang trong thời gian xây dựng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2012. Đại đức cũng giới thiệu pháp môn hành trì của tu viện là Thiền - Tịnh song tu. Trong xu hướng phát triển mới, tu viện là một trung tâm tu học cho cả 2 chúng xuất gia và tại gia, đặc biệt là thế hệ thanh thiếu niên.

wwwTVien (3).JPG

Phu nhân Thủ tướng tham quan tu viện Khánh An

Phát biểu với chư Tăng tại chùa, Phu nhân Thủ tướng khẳng định vai trò bất phân ly của đạo Phật trong dòng sinh mệnh dân tộc. 

Bà kêu gọi Tăng chúng tu viện nói riêng, Tăng Ni, Phật tử địa phương nói chung phát huy hơn nữa tinh thần hộ quốc an dân của đạo Phật, noi gương liệt vị Tổ sư và tiền bối hữu công góp phần phát triển Phật giáo, cùng nhau xây dựng một xã hội phồn vinh, nước non bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày