TP.HCM: Quận 10 tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất VN

Buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất VN do Ủy ban MTTQVN quận 10 tổ chức
Buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất VN do Ủy ban MTTQVN quận 10 tổ chức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, tại Hội trường B, trụ sở Khối Dân vận,Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến - Hưu trí quận 10 đã diễn ra buổi lễ họp mặt nhân Kỷ niệm 92 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất VN (18-11-1930 – 18-11-2020).

Đến dự buổi họp mặt có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Bắc Nam, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 10; bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 10; ông Đoàn Hồng Hiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 10; bà Trần Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 10 cùng các ban ngành đoàn thể quận và các phường.

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự ảnh 1

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự

Về phía các đại biểu Phật giáo có Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Nhật Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 10; Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM; cùng chư vị tôn đức tham dự họp mặt.

Chư tôn đức Tăng Ni được biểu dương gương "Chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu" năm 2022 ảnh 2

Chư tôn đức Tăng Ni được biểu dương gương "Chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu" năm 2022

Dịp này, quận 10 có 6 cá nhân có cống hiến xuất sắc được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQVN.

Ban Tổ chức cũng trao giấy khen cho 83 gương “Người tốt việc tốt” năm 2022. Đặc biệt, có 24 tu sĩ Phật giáo được biểu dương gương "Chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu" vì đã có cống hiến hết mình trong việc chăm lo an sinh xã hội cho người nghèo, vận động hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày