TP.HCM: Quận 10 tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất VN

Buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất VN do Ủy ban MTTQVN quận 10 tổ chức
Buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất VN do Ủy ban MTTQVN quận 10 tổ chức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, tại Hội trường B, trụ sở Khối Dân vận,Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến - Hưu trí quận 10 đã diễn ra buổi lễ họp mặt nhân Kỷ niệm 92 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất VN (18-11-1930 – 18-11-2020).

Đến dự buổi họp mặt có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Bắc Nam, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 10; bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 10; ông Đoàn Hồng Hiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 10; bà Trần Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 10 cùng các ban ngành đoàn thể quận và các phường.

TP.HCM: Quận 10 tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất VN  ảnh 1

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự

Về phía các đại biểu Phật giáo có Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Nhật Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 10; Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM; cùng chư vị tôn đức tham dự họp mặt.

TP.HCM: Quận 10 tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất VN  ảnh 2

Chư tôn đức Tăng Ni được biểu dương gương "Chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu" năm 2022

Dịp này, quận 10 có 6 cá nhân có cống hiến xuất sắc được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQVN.

Ban Tổ chức cũng trao giấy khen cho 83 gương “Người tốt việc tốt” năm 2022. Đặc biệt, có 24 tu sĩ Phật giáo được biểu dương gương "Chức sắc, chức việc tôn giáo tiêu biểu" vì đã có cống hiến hết mình trong việc chăm lo an sinh xã hội cho người nghèo, vận động hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày