TP.HCM quy định bổ sung 5 trường hợp được hoạt động sau 18 giờ

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong vừa ký phổ biến văn bản khẩn số 2490/UBND-VX chiều nay 26-7, theo đó cho phép 5 trường hợp đặc thù được hoạt động sau 18 giờ.

Cụ thể:

1. Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc các lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

2. Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn Thành phố, bao gồm cả công tác phát hành.

3. Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

4. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; Phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; Phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường - 2 điểm đến”; Phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

5. Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở 12 cửa ngõ chính của Thành phố.

Ngoại trừ các trường hợp trên, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu mọi người dân trên địa bàn TP.HCM hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ cho đến 6 giờ hàng ngày, từ hôm nay 26-7 cho đến 1-8-2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày