TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại lễ cầu siêu, cầu an và hội thu trợ giúp nhân dân Nhật Bản

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 21-3, chư tôn đức Ban Trị sự Thành hội, Ban Đại diện Phật giáo 24 quận, huyện; Giáo sư Nguyễn Đức Hòe - Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ Đông Du đã họp bàn việc tổ chức đại lễ kỳ siêu, kỳ an và vận động hội thu, cứu trợ nhân dân Nhật Bản đang gánh chịu thảm họa từ động đất, sóng thần vừa qua.
wwwqg (3).JPG
wwwqg (4).JPG

Toàn cảnh phiên họp

wwwqg (8).JPG

Tại buổi họp, HT. Thích Trí Quảng, Trưởng ban Trị sự Thành hội đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong hành động thực tiễn để chia sẻ với nhân dân Nhật Bản dựa trên tình hữu nghị giữa 02 quốc gia Việt Nam - Nhật Bản và Giáo hội Phật giáo 2 nước. Đây là hành động thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã vị tha của người con Phật trước nỗi khổ của nhân dân Nhật Bản.

wwwqg (1).JPG

HT. Thích Trí Quảng phát biểu

wwwqg (2).JPG
HT. Thích Như Niệm thông qua kế hoạch tổ chức
đại lễ cầu an, cầu siêu nạn nhân sóng thần tại Nhật Bản
wwwqg (5).JPG

Giáo sư Nguyễn Đức Hòe phát biểu

HT.Thích Như Niệm - Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP đọc thông bạch về việc tổ chức đại lễ kỳ siêu, kỳ an và kế họach hội thu cứu trợ nạn nhân thiên tai tại Nhật Bản, buổi lễ sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng Chủ nhật, 27-3 tại hội trường chùa Phổ Quang - Q.Tân Bình.

wwwqg (7).JPG

Chư tôn giáo phẩm Phật giáo TP.HCM phát biểu

wwwqg (6).JPG

Tại buổi họp, Giáo sư Nguyễn Đức Hòe đã bày tỏ những trăn trở và cũng hứa sẽ kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm cùng với tập thể học sinh của Trường Nhật ngữ Đông Du cũng như cá nhân ông để phần nào chia sẻ những mất mát, đau thương do thiên tai gây ra.

Cuối buổi họp, chư tôn đức Ban Trị sự và Phật giáo các quận, huyện đã trực tiếp phát tâm đóng góp vào đợt hội thu ban đầu đạt trên 700 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày