TP.HCM: Sinh viên về chùa Pháp Vân tu một ngày

GNO - Gần 100 bạn sinh viên thuộc các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đã tập trung về chùa Pháp Vân (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) tham gia khóa tu một ngày với chủ đề “Sinh viên hướng về Phật pháp” vào 22-11 qua.

Tại khóa tu, các bạn đã được chư tôn đức hướng dẫn thực hiện khóa lễ tụng kinh “Bát chánh đạo”.
pvan.jpg
Trong giờ thực tập thiền

HT.Thích Giác Thuận - viện chủ chùa Như Lai (Q.Gò Vấp) thuyết pháp - chủ đề “Bát chánh đạo với tuổi trẻ” và trả lời cho các bạn một cách rõ ràng, đầy đủ, dễ hiểu những thắc mắc về Phật pháp.

Ngoài ra, các bạn có cơ hội ôn nhắc kiến thức Phật giáo của mình qua phần chơi “Hái hoa Phật pháp" - được chia thành bốn nhóm cùng nhau thảo luận và thuyết trình những câu hỏi xoay quanh vấn đề Phật pháp.

Sau đó là dùng cơm chánh niệm, đi kinh hành, được hướng dẫn cách hành thiền, thi thuyết trình với chủ đề “Tuổi trẻ và rượu bia”.

Kết thúc chương trình, các bạn đã cùng giao lưu văn nghệ với nhau và chia sẻ những thành công cũng như những hạn chế của chương trình khóa tu năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày