TP.HCM: Sinh viên về chùa Pháp Vân tu một ngày

GNO - Gần 100 bạn sinh viên thuộc các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đã tập trung về chùa Pháp Vân (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) tham gia khóa tu một ngày với chủ đề “Sinh viên hướng về Phật pháp” vào 22-11 qua.

Tại khóa tu, các bạn đã được chư tôn đức hướng dẫn thực hiện khóa lễ tụng kinh “Bát chánh đạo”.
pvan.jpg
Trong giờ thực tập thiền

HT.Thích Giác Thuận - viện chủ chùa Như Lai (Q.Gò Vấp) thuyết pháp - chủ đề “Bát chánh đạo với tuổi trẻ” và trả lời cho các bạn một cách rõ ràng, đầy đủ, dễ hiểu những thắc mắc về Phật pháp.

Ngoài ra, các bạn có cơ hội ôn nhắc kiến thức Phật giáo của mình qua phần chơi “Hái hoa Phật pháp" - được chia thành bốn nhóm cùng nhau thảo luận và thuyết trình những câu hỏi xoay quanh vấn đề Phật pháp.

Sau đó là dùng cơm chánh niệm, đi kinh hành, được hướng dẫn cách hành thiền, thi thuyết trình với chủ đề “Tuổi trẻ và rượu bia”.

Kết thúc chương trình, các bạn đã cùng giao lưu văn nghệ với nhau và chia sẻ những thành công cũng như những hạn chế của chương trình khóa tu năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bồ-tát hướng đến giác ngộ tối hậu bằng cách tuần tự nhập Sơ thiền, Nhị thiền, Tam thiền và Tứ thiền - Tranh Phật giáo nước ngoài

Lộ trình Thành đạo của Bồ-tát Siddhartha

GNO - Đêm Bồ-tát Siddhartha vượt thành xuất gia, cả hoàng thành Kapilavatthu chìm trong im ắng và hoang lạnh. Không khí chia ly buồn thương man mác như bao trùm khắp các ngã đường của kinh thành mỗi nơi Ngài đi qua.
Ni trưởng Huỳnh Liên với Ni chúng hệ phái Khất sĩ - Ảnh tư liệu tịnh xá Ngọc Phương

Đọc lại những bài thi điếu của Ni trưởng Huỳnh Liên

NSGN - Ni trưởng Thích nữ Huỳnh Liên thế danh là Nguyễn Thị Trừ, quê quán ở làng Phú Mỹ, Mỹ Tho, tỉnh Định Tường (nay là thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), sinh ngày 19 tháng 3 năm Quý Hợi (1923); viên tịch ngày 19 tháng 3 năm Đinh Mão (1987).
Có - Không

Có - Không

GNO - Trong mỹ học truyền thống Trung Hoa, có một khái niệm khá đặc biệt, gọi là lưu bạch (留白). Giữa những bức tranh thủy mặc với sông núi trùng trùng, thảo mộc sum suê hay trong những công trình kiến trúc với đình tạ, lầu các nguy nga, người ta vẫn chừa lại khoảng trống đủ lớn, ngoài ra không còn gì cả.

Thông tin hàng ngày