TP.HCM: Sinh viên về chùa Pháp Vân tu một ngày

GNO - Gần 100 bạn sinh viên thuộc các trường Đại học - Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đã tập trung về chùa Pháp Vân (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) tham gia khóa tu một ngày với chủ đề “Sinh viên hướng về Phật pháp” vào 22-11 qua.

Tại khóa tu, các bạn đã được chư tôn đức hướng dẫn thực hiện khóa lễ tụng kinh “Bát chánh đạo”.
pvan.jpg
Trong giờ thực tập thiền

HT.Thích Giác Thuận - viện chủ chùa Như Lai (Q.Gò Vấp) thuyết pháp - chủ đề “Bát chánh đạo với tuổi trẻ” và trả lời cho các bạn một cách rõ ràng, đầy đủ, dễ hiểu những thắc mắc về Phật pháp.

Ngoài ra, các bạn có cơ hội ôn nhắc kiến thức Phật giáo của mình qua phần chơi “Hái hoa Phật pháp" - được chia thành bốn nhóm cùng nhau thảo luận và thuyết trình những câu hỏi xoay quanh vấn đề Phật pháp.

Sau đó là dùng cơm chánh niệm, đi kinh hành, được hướng dẫn cách hành thiền, thi thuyết trình với chủ đề “Tuổi trẻ và rượu bia”.

Kết thúc chương trình, các bạn đã cùng giao lưu văn nghệ với nhau và chia sẻ những thành công cũng như những hạn chế của chương trình khóa tu năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.
Cầu nguyện - Ảnh Bạch Ngọc Anh

Tâm linh và mê tín

GNO - Toàn thể thế giới chúng ta, bên ngoài là thế gian, bên trong là tâm. Tất cả chúng là một biển vô tận của các pháp hữu vi đang vận hành. Và điều này gọi là pháp duyên khởi. Trong pháp duyên khởi, quy luật nhân quả đang vận hành. Đây là phần tinh túy nhất của đạo Phật, không phải ai cũng hiểu được ngay.

Thông tin hàng ngày