TP.HCM: Tăng Ni học viên cao học tiếp tục bảo vệ luận văn

GNO - Hôm nay, 19-5, học viên Thạc sĩ Phật học khóa I - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tiếp tục bảo vệ luận văn tốt nghiệp, tại cơ sở I (Q.Phú Nhuận).

H  (5).jpg


.TT.Thích Nhật Từ phản biện và nhận xét đề tài luận văn triết học Phật giáo

Học viện đã thành lập 19 Hội đồng khoa học chấm luận văn do chư tôn đức Phó Viện trưởng Học viện và chư vị giáo sư có thâm niên nghiên cứu về Triết học Phật giáo, Lịch sử Phật giáo được thỉnh, mời làm chủ tịch Hội đồng khoa học, người nhận xét, ủy viên, thư ký cho Hội đồng.

Theo đó,  đợt bảo vệ lần này có 9 luận văn về chuyên ngành sử Phật giáo và 10 luận văn về đề tài triết học Phật giáo đủ điều kiện bảo vệ. Thời gian diễn ra từ ngày 19 đến 21-5-2020.

Mỗi ngày có 8 luận văn được bảo vệ tại hai phòng với đầy đủ tiện nghi được vừa được Học viện trang bị và giao cho Phòng sau Đại học sử dụng.

H  (8).jpg
TT.Thích Viên Trí hướng dẫn khoa học cho luận văn thạc sĩ chuyên ngành triết học Phật giáo gởi lời cảm ơn đến hội đồng

Được biết, năm 2012, Chính phủ đã đồng ý cho Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đào tạo thí điểm Thạc sĩ khóa I. Nhà trường đã chia làm 2 đợt tuyển sinh với hơn 300 học viên theo học. Qua đó, có 22 vị đã bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp và được Học viện cấp văn bằng thạc sĩ; 17 học viên bảo vệ đợt I hồi tháng 1-2020 và lần này có 19 học viên. Số còn lại đang tiếp tục nghiên cứu và thực hiện luận văn trong thời gian đến.

Học viện đang đào tạo Thạc sĩ khóa II với 63 học viên trúng tuyển; hiện nay có 46 học viên đang theo học và 23 học viên trình đề cương luận văn.

 Ngày 15-5 qua, Phòng sau Đại học đã tổ chức tuyển sinh Thạc sĩ khóa III với 54 học viên tham dự và 6 học viên đủ điều kiện tuyển thẳng.

Bên cạnh đó, năm 2018, được sự chấp thuận của Chính phủ và Trung ương Giáo hội, Học viện đang đào tạo chương trình thí điểm Tiến sĩ Phật học với 8 nghiên cứu sinh đang theo học - sau khi trình bày đề cương luận án và được Hội đồng xét duyệt thông qua.

H  (6).jpg


TT.Thích Tâm Đức, Chủ tịch hội đồng khoa học chấm luận văn thạc sĩ triết học nhận xét

H  (9).jpg
Học viên tặng hoa đến Hội đồng khoa học chấm luận văn

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày