TP.HCM: Thành kính tưởng niệm cố HT. Thích Thiện Hòa, HT. Thích Thiện Hoa

(GNO-TP.HCM): Hôm qua 23-1, tại Tổ đình Ấn Quang - Q.10 (TP.HCM), lễ tưởng niệm, hiệp kỵ cố Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hoa (nguyên Viện trưởng Viện Hóa đạo GHPGVNTN) và cố Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hòa (nguyên Phó Tăng thống GHPGVNTN) đã diễn ra trang nghiêm trọng thể với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni.
wwwHP.JPG

Cố HT. Thích Thiện Hoa, Thích Thiện Hòa là hai vị giáo phẩm Phật giáo Việt Nam mà cuộc đời gắn liền với phong trào chấn hưng và phong trào đấu tranh Phật giáo. Quý Ngài đã truyền lại, để lại những lời dạy cũng như nhiều tác phẩm Phật học quí giá trong sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh, trong đó được biết đến nhiều nhất là bộ sách Phật học phổ thông - tác phẩm Phật học gối đầu giường của nhiều thế hệ Tăng Ni, Phật tử Việt Nam suốt thời gian qua.

wwwHP (1).JPG

HT. Thích Trí Quảng phát biểu

Trước đó, chiều 22-1, chư tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội qua các nhiệm kỳ đã thành tâm làm lễ tưởng niệm nhị vị cố Hòa thượng. Phát biểu ôn lại sự nghiệp và đạo hạnh của các bậc tiền bối, HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯGH mong muốn trong Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc sắp tới tại Bình Dương, chư tôn đức Tăng Ni phải cố gắng có những bài viết và tham luận hay, đem nhiều lợi ích cho sự nghiệp hoằng pháp trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày