TP.HCM: Thường trực Ban Trị sự GHPGVN H.Bình Chánh họp, triển khai công tác Phật sự

Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Bình Chánh chủ trì phiên họp
Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Bình Chánh chủ trì phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-3, tại chùa Thiên Trì, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN H.Bình Chánh đã tổ chức phiên họp nhằm triển khai công tác Phật sự thời gian tới.

Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Bình Chánh; cùng sự tham dự của Thượng tọa Thích An Trung, Phó Thường trực; Ni sư Thích nữ Thuần Chơn, Phó Ban kiêm Trưởng ban Văn hóa; Đại đức Thích Quang Hội, Chánh Thư ký; chư Tăng Ni lãnh đạo các ban ngành và ủy viên của 16 xã, thị trấn trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN H.Bình Chánh.

TP.HCM: Thường trực Ban Trị sự GHPGVN H.Bình Chánh họp, triển khai công tác Phật sự ảnh 1

Đại đức Thích Quang Hội báo cáo công tác Phật sự quý I năm 2023

Sau lời phát biểu khai mạc của Hòa thượng Thích Huệ Minh, Đại đức Thích Quang Hội, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện, đã báo cáo những nét nổi bật về hoạt động của Ban Trị sự cùng những thành tựu trong thời gian qua.

Theo đó, Ban Trị sự đã xét duyệt và đề trình bổ nhiệm trụ trì cho 4 cơ sở tự viện, tổ chức khóa bồi dưỡng hành chánh điện tử cho 150 Tăng, Ni. Ban Tăng sự đã thành lập 3 đoàn đến thăm làm việc với chính quyền địa phương tại TT.Tân Túc và 15 xã, để giới thiệu nhân sự phụ trách kết nối Phật giáo với chính quyền địa phương cũng như nắm bắt tình hình sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn; làm việc trực tiếp với một số tự viện để giải quyết các trường hợp sai phạm, vướng mắc về pháp lý trên địa bàn huyện.

TP.HCM: Thường trực Ban Trị sự GHPGVN H.Bình Chánh họp, triển khai công tác Phật sự ảnh 2

Thượng tọa Thích An Trung đóng góp ý tại phiên họp

Trong cuộc họp, chư tôn đức đã lắng nghe báo cáo của Thượng tọa Thích Giác Chí, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử về những thành tựu cũng như những hạn chế cần khắc phục và phương hướng sắp tới trong việc tổ chức các khóa tu học Phật pháp cho Phật tử các đạo tràng theo cụm.

Đại đức Thích Trí Huệ, Trưởng ban Giáo dục báo cáo sơ lược tình hình Lớp Sơ cấp Phật học được đặt tại tu viện Kim Cang (xã Lê Minh Xuân) và hoạt động của lớp trong thời gian tới.

Ni sư Thích nữ Thuần Chơn đã trình kế hoạch tổ chức văn hóa trong Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 cũng như những hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bồ-tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân. Dự kiến năm nay lễ đài Phật đản của Phật giáo huyện đặt tại tu viện Tường Vân (TT.Tân Túc).

TP.HCM: Thường trực Ban Trị sự GHPGVN H.Bình Chánh họp, triển khai công tác Phật sự ảnh 3

Quang cảnh phiên họp diễn ra tại chùa Thiên Trì chiều ngày 14-3

Đúc kết, Hòa thượng Thích Huệ Minh tán thán tinh thần phụng sự của chư tôn đức Tăng Ni và các cư sĩ Phật tử trên toàn huyện. Đồng thời cũng yêu cầu ngoài các ban đã có những báo cáo công việc sắp tới cụ thể, các ban trực thuộc khác cũng cần có những hướng hoạt động cụ thể để hoạt động Phật sự của Phật giáo huyện được phát triển hài hòa trên tinh thần đoàn kết và hòa hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

GNO - Ngày 31-3, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ TP, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8 đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình tại P.4 bị hỏa hoạn hôm 26-3 vừa qua.

Thông tin hàng ngày