TP.HCM: Tịnh xá Ngọc Phương mãn khóa an cư

GNO - Tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp, TP.HCM) tổ chức lễ bế giảng khóa an cư kiết hạ cho chư Ni hệ phái Khất sĩ vào chiều qua, 12-8.

NP (1).jpg


Chư tôn đức Ni tại tịnh xá Ngọc Phương lễ Phật

Chứng minh, tham dự buổi lễ có Ni trưởng Tràng Liên, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Thiền chủ trường hạ; Ni trưởng Ngoạt Liên, UVTT HĐTS, trụ trì tịnh xá Ngọc Phương, Hóa chủ Tân Liên, cùng quý Ni trưởng: Chiêu Liên, Nhã Liên, Mai Liên, Phục Liên và quý Ni trưởng giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ cùng hơn 180 hành giả Ni các giáo đoàn an cư tại đây.

Mở đầu buổi lễ, chư tôn đức Ni thành kính dâng hương lễ Phật, lễ Tổ; sau đó đại diện các hành giả Ni đang an cư tại đạo tràng dâng lời cảm tưởng lên chư tôn thiền đức Ni chứng minh.

NP (2).jpg


Thành kính lễ Tổ sư

NP (4).jpg
Chư hành giả dâng lời tác bạch cúng dường lên chư Ni chứng minh

Thay mặt cho chư Ni chứng minh, Ni trưởng Tràng Liên đã có đạo từ sách tấn tới chư Ni. Ni trưởng nhấn mạnh - người xuất gia phải lập hạnh, thực hành những gì đã học được - từ cách đi, đứng, ngồi, làm, ăn, mặc... để cho hàng Phật tử noi theo trên bước đường tu học, đó mới là cách hướng dẫn cho Phật tử sống động, dễ đi vào lòng nhất.

Toàn thể chư Ni đảnh lễ khánh tuế Ni trưởng Thiền chủ trường hạ tịnh xá Ngọc Phương. Ni trưởng Ngoạt Liên cũng có lời sách tấn các hành giả - đối với mỗi người xuất gia thì mỗi năm phải có 3 tháng an cư để tu thiền định, tạo đức hạnh, giữ giới luật, đoàn kết, hòa hợp.

Sau đó, chư hành giả làm lễ tác pháp giải hạ - kết thúc 3 tháng an cư trong niềm hoan hỷ.

NP (6).jpg
Ni trưởng Tràng Liên ban đạo từ tới các hành giả Ni

NP (7).jpg
Ni trưởng Ngoạt Liên có lời huấn từ tới các hành giả sau 3 tháng an cư

NP (9).jpg

NP (11).jpg

NP (12).jpg
Chư hành giả Ni làm lễ tạ pháp - giải chế an cư

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000)

Tưởng niệm Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000) tại chùa Phật Đà

GNO - Sáng 20-1 (2-12-Ất Tỵ), tại chùa Phật Đà (TP.HCM), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 Hòa thượng Thích Duy Lực (1923-2000). Hòa thượng là người chuyên hoằng dương Tổ sư Thiền (dạy tham thiền thoại đầu) ở Việt Nam và một số quốc gia, vùng lãnh thổ.
Chánh niệm là phẩm chất và năng lực của tâm trí, nó luôn ý thức một cách sâu sắc những gì đang xảy ra – mà không phê phán hay can thiệp

Ở đây, bây giờ, tỉnh giác: Năng lực của chánh niệm

GNO - Ở đây, Bây giờ, Tỉnh giác. Đó là căn bản của con đường thiền định và chìa khóa để chuyển hóa cuộc sống của mỗi người. Trong cuốn sách “Một Trái tim bình an”, thiền sư Joseph Goldstein đã mô tả một cách đơn giản nhưng sâu sắc như thế về sự tỉnh giác tự nhiên của tâm trí chúng ta…

Thông tin hàng ngày