TP.HCM: Tổng kết công tác Phật sự quận 8

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 10-1, Ban Đại diện Phật giáo quận 8 đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự măm 2010. Đến chứng minh và tham dự có chư tôn đức giáo phẩm Thành hội Phật giáo TP.HCM cùng đại diện các cấp chính quyền địa phương.
wwwq8 (2).JPG

Lễ tông kết công tác Phật sự của Phật giáo quận 8

wwwq8 (1).JPG

Đại diện MTTQ quận 8 tặng hóa chúc mừng

Theo đó, BĐDPG Q.8 đã thực hiện được nhiều công tác Phật sự tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao của chư tôn đức Tăng Ni, các tự viện trong toàn quận. Năm qua, chư tôn đức Tăng Ni đã đoàn kết xây dựng môi trường tu học ổn định, tổ chức an cư kiết hạ tập trung tại chùa An Phú, chùa Pháp Quang. Trang nghiêm Giáo hội và ổn định hoạt động tín ngưỡng cho tại địa phương cho Tăng Ni, Phật tử, BĐDPG Q.8 đã hướng dẫn trùng tu xây dựng cho nhiều ngôi chùa: Giác Huệ, Linh Bửu, Liên Hoa, Pháp Quang và T.x Ngọc Quang. Lớp Sơ cấp Phật học của Ban Đại diện Phật giáo quận 8 khóa VII (2009-2011) tổ chức học tập tốt.

wwwq8 (3).JPG
wwwq8 (4).JPG
wwwq8 (5).JPG

Khen thưởng các cá nhân, đơn vị tích cực trong năm 2010

wwwq8 (6).JPG

Ngoài ra, Phật giáo Q.8 cũng đã tổ chức được 7 đạo tràng tu bát Quan trai, 2 đạo tràng niệm Phật và 1 đạo tràng tu thiền Thái Tuệ, mỗi đạo tràng có 100 Phật tử tu học. Chăm lo cho người nghèo tại địa phương và các tỉnh thành, chư tôn đức Tăng Ni đã thực hiện các chương trình TTXH với tổng trị giá 12 tỷ đồng.

Năm 2011, BĐDPG Q.8 tiếp tục thực hiện các công tác Phật sự trọng điểm như: Hoằng pháp, Văn hóa, nghi lễ, hướng dẫn nam nữ Phật tử, TTXH … tạo sự gắn kết trong tu học, xây dựng nếp sống thiền môn, góp phần xây dựng cuộc sống an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày