TP.HCM: Trao 217 học bổng Đạo Phật Ngày Nay

GNO - Tối 14-10, tại chùa Giác Ngộ (Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10) đã diễn ra lễ trao 217 học bổng Đạo Phật Ngày Nay đến các Tăng Ni sinh xuất sắc năm học 2014-2015 đang học tại các trường đại học trong thành phố và Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.

Học bổng trong đợt này do Trung tâm y khoa Phước An kết hợp với Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trao tặng, mỗi suất 3 triệu đồng.

4hb.jpg


Trao học bổng đến các Tăng Ni sinh

Tại buổi lễ, đại diện cho Trung tâm Y khoa Phước An, bác sĩ Trần Hữu Tâm đã có những phát biểu chia sẻ, một con người gồm có hai phần gồm thể xác và tâm hồn, chúng tôi chữa bệnh về mặt thể xác và các vị tu sĩ thì chữa bệnh về mặt tinh thần. Ông nói, học bổng là một phần đóng góp nhỏ, hỗ trợ để các vị tu học thật tốt - trở thành một vị thầy vững chãi giúp đỡ được nhiều người.

ĐĐ.Thích Thiện Châu thay mặt các Tăng Ni sinh nhận học bổng phát biểu tri ân đến quý mạnh thường quân, hứa sẽ cố gắng nỗ lực tu học với mục đích dấn thân phục vụ để không phụ tấm lòng của quý Phật tử mạnh thường quân.

TT.Thích Nhật Từ, Chủ tịch sáng lập Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cũng đã có những chia sẻ về sự quan trọng của việc học để tô bồi kiến thức khi còn trẻ, đó là một quá trình tu học liên tục để rèn luyện về đạo hạnh, trí tuệ, thiền định. Thượng tọa kỳ vọng Tăng Ni sinh nhận học bổng sẽ kết nối lại với nhau, đi như một dòng sông vào cuộc đời, để đời an lạc ngay bây giờ và ở đây.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày