TP.HCM: Trao giải cuộc thi “Nguyện làm con thảo”

GNO - Cuộc thi “Nguyện làm con thảo” do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM kết hợp với kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online tổ chức, đã chính thức khép lại với lễ tổng kết trao giải tại tu viện Khánh An (P. An Phú Đông, Q.12) vào tối 30-8 qua.

H1.jpg


TT.Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc buổi lễ

TT.Thích Phước Nguyên, UVTT HĐTS, Phó VP 2 T.Ư; TT.Thích Quang Thạnh, UV HĐTS, Phó VP 2 T.Ư; TT.Thích Minh Nhẫn, UVTT HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Hoằng pháp TƯ, đồng Trưởng BTC cuộc thi quang lâm chứng minh.

Trao đổi với PV Giác Ngộ, TT.Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hoá Phật giáo TP.HCM, đồng Trưởng BTC, cho biết “Nguyện làm con thảo” là cuộc thi thu hút đông đảo thí sinh tham dự ở cả ba miền Tổ quốc và cả cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Theo đó, đã có hơn 200 bài viết được gửi về. Ban Giám khảo đã lựa chọn trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và nhiều giải Khuyến khích cho các thể loại văn chương, thơ, âm nhạc.

Theo Thượng tọa, các tác phẩm tham dự đều là những bài văn, thơ, tùy bút, tâm thư, tự truyện... tả thực về hoàn cảnh của chính tác giả, không mang tính tiểu thuyết, hư cấu.

“Cuộc thi cũng là dịp để lan tỏa những tấm gương hiếu hạnh, kêu gọi cộng đồng quý trọng, quay về với những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc để xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội cường thịnh, nhân văn”, TT.Thích Trí Chơn nói.

Thượng tọa chia sẻ thêm, “Nguyện làm con thảo” còn là đề tài giúp chúng ta ôn lại bài học “Sống biết ơn”. Cho đến khi nào ta còn biết ơn là ta có hạnh phúc. Tri ân và báo ơn các bậc cho ta hình hài là lòng biết ơn cao đẹp nhất.

Lễ trao giải diễn ra lồng ghép với chương trình văn nghệ chủ đề “Vu lan - Văn hóa tình người”, với những tiết mục tôn vinh tình cha, nghĩa mẹ, nêu cao tinh thần báo đáp Tứ trọng ân của người con Phật, thể hiện truyền thống tri ân - báo hiếu của dân tộc Việt Nam.

Một số tác phẩm đoạt giải cao của cuộc thi “Nguyện làm con thảo” cũng đã được lựa chọn trình diễn tại chương trình.

H5.jpg
Đại diện BTC trao tặng các giải thưởng đến các tác giả đoạt giải

H6.jpg
BTC đón nhận bằng tuyên dương công đức

H4.jpg
Tăng Ni, Phật tử về tham dự lễ trao giải thực hiện nghiêm túc việc giãn cách

Giao Hảo - Ảnh: A.Q

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày