TP.HCM: Trung tâm Huệ Quang tổ chức khóa học hè

GNO - Chiều ngày 6-6, tại tu viện Huệ Quang, số 116 đường Hòa Bình, Q.Tân Phú, Trung tâm Đào tạo và Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang (trung tâm) đã tổ chức lễ khai giảng chương trình ngoại khóa mùa hè "Vui học tiếng Hoa”.

Đây là chương trình ngoại khóa đầu tiên cho thanh thiếu niên tại Trung tâm do HT.Thích Minh Cảnh, Giám đốc Trung tâm trực tiếp chỉ đạo tổ chức.

mt (2).JPG

HT.Thích Minh Cảnh phát biểu tại lễ khai giảng

Buổi lễ khai giảng có sự tham gia của chư tôn đức Ban tổ chức, chư giáo thọ sư, phụ huynh và các em học viên tham gia chương trình ngoại khóa mùa hè “Vui học tiếng Hoa”.

Được biết, mục tiêu chương trình là tạo sân chơi bổ ích và ý nghĩa trong 3 tháng hè cho thanh thiếu niên, giúp các em yêu thích tiếng Hoa, trau dồi thêm khả năng giao tiếp, bồi dưỡng kỷ năng sống, phát huy tinh thần tự giác cá nhân, cũng như tính đoàn kết, hòa đồng trong môi trường sinh hoạt tập thể.

Chương trình lần này có 47 em theo học, và được xếp lớp theo độ tuổi, để phù hợp với từng trình độ, lứa tuổi của từng học viên. Thời gian học kéo dài trong 9 tuần,  có 20 buổi (81 tiết), vào lúc 14giờ chiều thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu hàng tuần. Nội dung giảng dạy gồm: tiếng Hoa; kỷ năng sống đạo, âm nhạc, võ thuật, văn hóa ẩm thực, danh lam thắng cảnh Việt Trung ...

mt (3).JPG

Các em tham gia khóa hè "Vui học tiếng Hoa"

mt (1).JPG
Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức

Theo ĐĐ.Thích Minh Thuận phụ trách Văn phòng học vụ chia sẻ, tham gia công tác giảng dạy lần này là những thầy cô có nhiều kinh nghiệm như: Nhà báo Hoàng Kim, tiến sĩ Bích Trầm, giảng viên Diễm Chi... nên sẽ giúp cho các em rất nhiều trong khóa hè lần này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày