TP.HCM: Trường hạ Phổ Quang Tự tứ, dâng pháp y

GNO - Sáng nay, 22-8, tại chùa Phổ Quang (P.2, Q.Tân Bình) Ban Quản trị và Ban Chức sự trường hạ tác lễ Tự tứ và dâng pháp y cúng dường.

PQ  (7).jpg


Cung nghinh chư tôn đức quang lâm chứng minh lễ dâng pháp y

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Thiền chủ hạ trường Phổ Quang; HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Minh Chơn, HT.Thích Như Tín - đồng Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế Phật giáo TP, Hóa chủ hạ trường Phổ Quang; HT.Thích Tấn Đạt, UV Thư ký HĐTS, Phó VP2 TƯGH cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM, Q.Tân Bình và các quận, huyện lân cận cùng hơn 40 hành giả an cư tập trung.

PQ  (4).jpg


ĐĐ.Thích Minh Nhựt tác bạch khánh tuế và tác pháp cúng dường

Sau lễ nhiễu y cúng dường của Phật tử đạo tràng, ĐĐ.Thích Minh Nhựt, tri sự chùa Phổ Quang đã thay lời hành giả và Phật tử đạo tràng dâng lời khánh tuế, tác bạch cúng dường lên chư tôn đức.

Ban đạo từ, HT.Thích Trí Quảng sách tấn hành giả an cư trong đạo tràng đem sở tu, sở học trong ba tháng hạ để hóa độ chúng sanh. Hòa thượng còn nhắc lại công đức của việc cúng dường và dâng pháp y từ thời Đức Phật.

PQ  (11).jpg
PQ  (17).jpg


Chư Tăng trang nghiêm trong ngày Tự tứ

“Ngày xưa khi Phật còn tại thế, tại thành Vương-xá, nước Ma-kiệt-đà, vua Tần-bà-sa-la tổ chức pháp hội cúng dường, vua khẩn thiết xin Phật dạy cho phương pháp để cai trị vương quốc. Nhân đây, Đức Phật đã dạy cho vua và quần thần lấy việc hành trì Ngũ giới để trang nghiêm tự thân và làm gương sáng để an dân, trị quốc. Đến khi Tôn giả Mục Kiên Liên tổ chức pháp hội trai tăng tại thành Xá-vệ để cầu nguyện cho thân mẫu đang bị đọa đầy tại địa ngục A-tỳ, Phật lại nói về công đức cúng dường pháp y lên chư Tăng trong ngày Tự tứ”.

Hòa thượng ôn sử xưa và chỉ dạy: “Ba tháng hạ chư Tăng sám hối tam nghiệp, vì thế tham - sân - si không còn. Chính vì vậy mà phước đức và đạo nghiệp tăng trưởng, nếu chúng ta phát tâm cúng dường cho một người thành tựu được những thiện pháp, thì lời cầu nguyện của họ cũng có năng lực giúp người quá vãng chuyển mê khai ngộ, người hiện tại được thăng hoa trên đời sống tâm linh…”.

PQ  (12).jpg

BTN_0021.jpg
Phật tử thành kính dâng pháp y và cúng dường tịnh tài gieo duyên ngày Tự tứ

Trước đó, chư Tăng tại hạ trường Phổ Quang đã làm lễ đối thú Tự tứ dưới sự chứng minh của HT.Thích Như Tín và HT.Thích Thiện Tánh. Ba vị đã tác bạch để được chỉ dạy về những điều “thấy, nghe và nghi ngờ” để được sám hối cho thanh tịnh.

PQ  (16).jpg
Nhị vị Hòa thượng đối thú Tự tứ

PQ  (5).jpg
Chư Tăng thứ tự 3 vị tác pháp Tự tứ

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày