TP.HCM: Xe tải tông sập nhà nghe pháp chùa Thiên Linh

GNO - Theo đó, chùa Thiên Linh (18/4D, Hà Huy Giáp, P.Thạnh Xuân, Q.12), bị xe tải tông làm hư hại tường rào và nhà nghe pháp.

TL  (6).jpg


Hiện trường lúc vừa xảy ra tai nạn (ảnh do chùa cung cấp)

Trao đổi với Giác Ngộ, SC.Thích nữ Chúc Huỳnh, trụ trì chùa cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 22 giờ 30, ngày 16-12 vừa qua. Sau giờ chùa đóng cổng thì nghe tiếng động lớn, mọi người trong chùa đều chạy ra, nhưng cửa chánh điện bị những mảng bê-tông lớn văng ra chặn không mở được. Khi tìm được lối thoát ra thì thấy sập nhà.

Nguyên nhân do chiếc xe tải 8 tấn, biển số Đắk Lắk do tài xế tên Việt lái đã tông vào tường rào của chùa và tông thẳng vào nhà nghe pháp làm hư hại hoàn toàn.

Cũng theo SC.Chúc Huỳnh, tài xế Việt và người dân chứng kiến kể lại, do xe tải từ trên dốc cầu xuống, lại tránh xe máy vượt đèn đỏ nên đã gây ra sự việc trên. Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường và lấy lời khai cũng như giám định thiệt hại. Bên bảo hiểm cũng đã đến làm các thủ tục cần thiết nhưng đến nay vẫn chưa thấy hồi âm!

Về vấn đề bồi thường, SC.Chúc Huỳnh nói, hoàn cảnh tài xế cũng không khá giả, chỉ đi làm công ăn lương nên rất thông cảm và không đòi hỏi gì.

Ngày hôm qua, 19-12, chùa đã kêu thợ sắt tới trồng trụ và kéo lưới B40 để đảm bảo an toàn sinh hoạt cho Ni chúng.

Hiện tại chùa có hơn 20 người ở, phần đông là người già và trẻ nhỏ, nên cần đảm bảo an ninh, để mọi người yên tâm tu học. Còn việc khắc phục hậu quả này phải chờ bên bảo hiểm và nhà xe họ nói sao rồi vận động Phật tử thêm vào xây dựng lại, Sư cô trụ trì chia sẻ.

TL  (4).jpg
SC.Thích nữ Chúc Huỳnh và Ni chúng chùa Thiên Linh phần lớn là trẻ em được bình an sau tai nạn

Được biết, chùa Thiên Linh được thành lập từ những năm 50 của thế kỷ XX. Năm 1992 NT.Thích nữ Tịnh Mẫn, Trưởng Phân ban Ni giới Q.12 làm trụ trì và từ năm 2008 đến nay Ni trưởng đã giao lại cho SC.Chúc Huỳnh trụ trì, điều hành các Phật sự.

Tại chùa, Sư cô đang cưu mang một số em mồ côi tu học nên chùa vẫn còn nhiều khó khăn. Do vậy, không gian sinh hoạt hạn chế thêm, các em phải ngủ chen chúc nhau. Sau sự cố tai nạn nói trên, không thể đưa các em ra ở tạm nơi nhà nghe pháp như dự tính trước đó.

Tuy nhiên, theo Sư cô, “trong cái rủi có cái may” nếu các em ra đó ở trước khi tai nạn xảy ra thì hậu quả thật sự khó lường.

TL  (7).jpg

TL  (1).jpg

TL  (3).jpg
Khung cảnh sập đổ do tai nạn - rất may, trước đó chùa chưa đưa các chú nhỏ ra đây ở tạm

TL  (5).jpg
Chư Ni kiểm tra các sự cố

TL  (9).jpg
Chiều tối qua, 19-12, ghi nhận của PV Giác Ngộ,
chùa đã làm tạm bờ rào sắt để đảm bảo an toàn cho sinh hoạt của Ni chúng

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày