TP.Mỹ Tho mở khóa tu mùa hè cho bạn trẻ

GNO - Khóa tu mùa hè với chủ đề “Vươn tới những ước mơ” lần thứ 4 diễn ra 4 ngày (từ 19 tới 22-7) do BTS PG TP.Mỹ Tho tổ chức tại chùa Thiên Phước (ấp Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) có gần 300 em thanh thiếu niên tham dự (ảnh).

k17.jpg

Tại lễ khai mạc hôm 19-7, ĐĐ.Thích Quảng Lộc, Trưởng BTS PG TP.Mỹ Tho cho biết, khóa tu mùa hè dành cho các em thanh thiếu niên là một trong những công tác quan trọng mà BTS PG thành phố đã xếp lịch làm việc hàng năm.

“Việc nuôi dạy, định hướng cho các em theo con đường thiện lành của Phật giáo là điều hết sức cần thiết - giúp cho các em hiểu biết và quan tâm lẫn nhau nhiều hơn. Với những ngày mùa hè rảnh rỗi, thì khóa tu sẽ giúp các em có được sân chơi bổ ích hơn”, ĐĐ.Quảng Lộc nói.

SC.Thích nữ Trung Hương, Thư ký BTS PG thành phố triển khai thời khóa biểu tu học; NS.Thích nữ Diệu Quang, trụ trì chùa Thiên Phước đọc nội quy dành cho các khóa sinh. ĐĐ.Thích Nhuận Đức, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang có lời phát biểu động viên các em khóa sinh.

Trong 4 ngày, các em trải qua nhiều hoạt động bổ ích như thực tập tĩnh lặng, ăn trong chánh niệm, vui chơi, học hỏi, giao lưu..., góp nhặt những giá trị thiện lành cho sự hình thành nhân cách tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày