TP.Vinh rực rỡ chào mừng Tuần Văn hóa Phật giáo

GNO - Chỉ còn một ngày nữa, Tuần Văn hóa Phật giáo sẽ chính thức khai mạc tại Nghệ An (từ ngày 12-8 đến 18-8).

Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đang dần được hoàn tất, TP.Vinh đang nhộn nhịp và rực rỡ như khoác lên chiếc áo mới đa màu sắc.

wwwT8 (8).JPG

TP.Vinh rực rỡ sắc màu chào mừng Tuần Văn hóa Phật giáo - Ảnh: Bùi Hiền

Nhiều ngày qua, hàng trăm Phật tử tại Nghệ An và tình nguyện viên nhiệt tình tham gia công tác chuẩn bị như làm đèn lồng, hoa đăng, dọn vệ sinh, quét dọn đường phố quanh nơi diễn ra các sự kiện.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các địa điểm diễn ra các sự kiện như Cung Văn hóa, Công viên Trung tâm, chùa Cần Linh... đã và đang được trang trí cờ phướn, các băng-rôn, khẩu ngữ rất trang nghiêm.

Chiều qua 10-8, Ban Văn hóa TƯGH, BTS Phật giáo tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp báo công bố sự kiện “Tuần Văn hóa Phật giáo” tại Nghệ An. Cuộc họp báo thu hút hơn 40 cơ quan báo chí và truyền hình tham dự.

wwwT8 (11).JPG

Trước đó, vào sáng cùng ngày, trong cuộc họp lần cuối giữa Ban Tổ chức Tuần Văn hóa Phật giáo với UBND tỉnh Nghệ An, ông Thái Văn Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ niềm vui và sự tự hào khi sự kiện này tổ chức tại xứ Nghệ. Đồng thời, ông cũng đã trao đổi và xác nhận ý kiến chấp thuận của lãnh đạo tỉnh Nghệ An đối với đa số các nội dung của Ban Tổ chức Tuần Văn hóa Phật giáo đệ trình Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Tuần Văn hóa Phật giáo dự kiến quy tụ khoảng 500 đại biểu bao gồm chư tôn đức Tăng Ni, các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương, các học giả, doanh nhân trong và ngoài nước về tham dự.

Đặc biệt, cũng sẽ có khoảng từ 15 đến 20 nghìn Phật tử tại các đạo tràng ở Nghệ An và các tỉnh lân cận đến với sự kiện đặc biệt quan trọng này.

Xin giới thiệu chùm ảnh thể hiện không khí trước ngày khai mạc:

wwwT8 (1).JPG
wwwT8 (2).JPG
wwwT8 (3).JPG
wwwT8 (4).JPG
wwwT8 (5).JPG
wwwT8 (6).JPG
wwwT8 (7).JPG
wwwT8 (9).JPG
wwwT8 (10).JPG
wwwT8 (12).JPG
wwwT8 (13).JPG
wwwT8 (14).JPG
wwwT8 (15).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày