Trà Vinh: Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú trao tặng nhà Đại đoàn kết số 23

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-6, Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà Cú kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết số 23 đến gia đình ông Trần Hoa tại ấp Rạch Cá, xã Hàm Tân, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.
Chư Tăng cùng đại diện chính quyền trong buổi lễ bàn giao nhà đến gia đình ông Trần Hoa
Chư Tăng cùng đại diện chính quyền trong buổi lễ bàn giao nhà đến gia đình ông Trần Hoa

Căn nhà Đại đoàn kết số 23 có diện tích 45 mét vuông, được xây dựng hơn 1 tháng, nay đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình để an cư lạc nghiệp.

Kinh phí xây dựng nhà do Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Trà cú và Đại đức Kim Hạnh, trụ trì chùa Đây Kro Hom vận động mạnh thường quân gần xa hỗ trợ là 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp để căn nhà thêm phần khang trang.

Tại buổi lễ, gia đình còn nhận được nhiều phần quà của chùa Đây Kro Hom và chính quyền địa phương trao tặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Năm sự trói buộc trong tâm

GNO - Tham ái với thân, tập trung lo cho thân tứ đại một cách thái quá, đó là trói buộc. Tham ái đối với năm dục (tiền bạc, sắc dục, danh vị, ăn uống, ngủ nghỉ) và năm trần cảnh (sắc, thanh, hương, vị, xúc) là những trói buộc lớn.

Thông tin hàng ngày