Trà Vinh: Khánh thành ngôi chánh điện chùa Nagavanarama - Ktưng

Chư tôn giáo phẩm quang lâm dự lễ cắt băng khánh thành chánh điện chùa Ktưng
Chư tôn giáo phẩm quang lâm dự lễ cắt băng khánh thành chánh điện chùa Ktưng
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 2-4, chùa Nagavanarama - Ktưng (phường 7, TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành ngôi chánh điện, Tăng xá và nơi thờ tự, các nghi lễ diễn ra từ ngày 2 – 4-4, với những nghi thức truyền thống như: Lễ bái Tam bảo, kinh cầu an, an vị Phật, thuyết pháp và đặt bát hội đến các vị chư Tăng.

Trà Vinh: Khánh thành ngôi chánh điện chùa Nagavanarama - Ktưng ảnh 1

Chư Tăng cầu nguyện trong lễ khánh thành ngôi chánh điện

Buổi lễ với sự chứng minh và tham dự của Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước tỉnh; cùng chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chư đại đức Tăng các huyện, trụ trì các chùa trên địa bàn tỉnh.

Đại diện chính quyền ông Lê Văn Tịnh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Trà Vinh; ông Thạch Ngọc Dũng, Ủy viên Thường trực UBMTTQVN tỉnh, cùng đại diện các ban ngành tỉnh và bà con Phật tử chùa Ktưng đồng tham dự.

Chư tôn giáo phẩm chứng minh đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành chánh điện, thả chim bồ câu cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc và dịch bệnh sớm được tiêu trừ. Chư ôn đức đồng quang lâm mở cửa chánh điện, tụng thời kinh cầu an chúc phúc, khánh thành ngôi chánh điện chùa Ktưng.

Trà Vinh: Khánh thành ngôi chánh điện chùa Nagavanarama - Ktưng ảnh 2

Cắt băng khánh thành chánh điện chùa Ktưng

Theo báo cáo của Thượng tọa Trần Dân, trụ trì chùa Ktưng, chùa được thành lập năm 1485. Trải qua hơn 500 năm hình thành và phát triển, có những thời điểm chùa không có người trông nom, hoang vắng. Cho đến khi Hòa thượng Kim Prum cùng một số Phật tử Khmer san mặt bằng và xây dựng lại Tăng xá và chánh điện để chư Tăng trú ngụ tu hành cho đến ngày nay.

Với diện tích là 65 héc ta, trải qua nhiều đời trụ trì, chùa Ktưng đến nay có nhiều hạng mục xuống cấp, trong khi đó, số lượng chư Tăng tu học ngày một tăng.

Để đáp ứng nhu cầu tu học và tu tập của bà con phật tử, chư tăng bổn tự và Ban Quản trị của chùa đã quyết định trùng tu xây mới lại chánh điện và các hạng mục khác. Toàn bộ kinh phí xây dựng chùa nhờ sự đóng góp của các mạnh thường quân, Phật tử gần xa hỗ trợ và giúp đỡ.

Trà Vinh: Khánh thành ngôi chánh điện chùa Nagavanarama - Ktưng ảnh 3

Ngôi chánh điện chùa Ktưng được trùng tu trang nghiêm

Hòa thượng Thạch Sok Xane đã tán thán công đức của Thượng tọa trụ trì, cùng sự giúp đỡ của thập phương tứ chúng trợ duyên để trùng tu xây dựng chánh điện mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày