Trái cây ruột trắng ngừa đột quỵ

Ăn nhiều loại trái cây có ruột màu trắng như táo, lê, dưa chuột... có thể giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Đây là kết quả được rút ra từ một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Hà Lan, được thiết kế nhằm tìm hiểu mối liên quan giữa nguy cơ đột quỵ và màu sắc của các loại rau xanh, trái cây.

11111GTImageView.jpg

Táo rất tốt cho sức khỏe - Ảnh: G.T.

Các nhà nghiên cứu tiến hành phân tích chế độ ăn của hơn 20.000 người không có tiền sử bệnh tim hay đột quỵ, độ tuổi 20-65 trong vòng một năm. Kết quả sau 10 năm theo dõi cho thấy nguy cơ đột quỵ giảm được 52% ở những người ăn nhiều loại rau và trái cây có ruột trắng, khi so với những người không ăn những loại thực phẩm này.

Theo khuyến cáo hiện nay của Sở Y học dự phòng Hoa Kỳ (PHS), chế độ ăn hằng ngày nên có đầy đủ năm nhóm thực phẩm: có màu xanh đậm (cải bắp, rau diếp...), màu đỏ cam (trái cây họ cam quýt), các cây họ đậu, tinh bột và các loại rau khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các em đoàn sinh Gia đình Phật tử tham dự Khóa tu "Con về bên Phật"

[Ảnh] Chùa Tân Bửu tổ chức Khóa tu mùa hè cho đoàn sinh Gia đình Phật tử

GNO - Tại chùa Tân Bửu (xã Xuyên Mộc, TP.HCM) đã diễn ra Khóa tu mùa hè với chủ đề “Con về bên Phật”. Năm nay, khóa tu được Đại đức Thích Pháp Bảo đặc biệt dành riêng cho hơn 100 em đoàn sinh Gia đình Phật tử đến từ các đơn vị khu vực Xuyên Mộc cũ, để giúp các em có cơ hội thực hành tu học.
Ảnh: Shutterstock

Quan trọng bậc nhất

GNO - Đang trên sa mạc khát khô cổ họng thì nước lã là quan trọng. Lạc vào hiểm đạo, thiếu thốn lương thực đến nguy kịch, cơm rất cấp thiết. Giữa vùng nước lũ mênh mông, chia cắt mọi lưu thông và liên lạc, đôi lúc một gói mì lại có giá trị cứu sống mạng người cho nên quan trọng hơn nhiều so với vàng bạc châu báu.

Thông tin hàng ngày