Trái cây ruột trắng ngừa đột quỵ

Ăn nhiều loại trái cây có ruột màu trắng như táo, lê, dưa chuột... có thể giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Đây là kết quả được rút ra từ một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Hà Lan, được thiết kế nhằm tìm hiểu mối liên quan giữa nguy cơ đột quỵ và màu sắc của các loại rau xanh, trái cây.

11111GTImageView.jpg

Táo rất tốt cho sức khỏe - Ảnh: G.T.

Các nhà nghiên cứu tiến hành phân tích chế độ ăn của hơn 20.000 người không có tiền sử bệnh tim hay đột quỵ, độ tuổi 20-65 trong vòng một năm. Kết quả sau 10 năm theo dõi cho thấy nguy cơ đột quỵ giảm được 52% ở những người ăn nhiều loại rau và trái cây có ruột trắng, khi so với những người không ăn những loại thực phẩm này.

Theo khuyến cáo hiện nay của Sở Y học dự phòng Hoa Kỳ (PHS), chế độ ăn hằng ngày nên có đầy đủ năm nhóm thực phẩm: có màu xanh đậm (cải bắp, rau diếp...), màu đỏ cam (trái cây họ cam quýt), các cây họ đậu, tinh bột và các loại rau khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú (1947-2026) - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Trung ương Giáo hội cáo phó, thông tin về Lễ tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú tân viên tịch

GNO - Hôm nay, 10-7, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã thay mặt Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Thiền phái Trúc Lâm VN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long và môn đồ pháp quyến ấn ký cáo phó báo tin Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú viên tịch.

Thông tin hàng ngày