Trại Hội thảo huynh trưởng toàn quốc tại BR-VT

GNO - Hôm nay, 16-7, tại Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), diễn ra trại Hội thảo huynh trưởng toàn quốc.

Đây là lần đầu tiên sau hơn 60 năm hình thành tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam, toàn thể huynh trưởng các cấp trong cả nước cùng gặp mặt, hội họp, thảo luận và sinh hoạt.

trai ht.jpg


Khu vực cắm trại của đơn vị TP.HCM

Trại thảo luận huynh trưởng toàn quốc được tổ chức trên tinh thần gặp gỡ giao lưu, tăng trưởng đạo tình, phát huy năng lực, đổi mới tư duy để cùng nhau tu học, phục vụ tổ chức Gia đình Phật tử.

Theo đó, hơn 2.400 huynh trưởng đến từ các tỉnh, thành sẽ có mặt để cùng trải qua 7 chuyên đề thảo luận, trao đổi liên quan đến sự đổi mới và thịnh suy của tổ chức đã có truyền thống hơn 60 năm đào tạo thanh thiếu đồng niên trở thành những Phật tử chân chánh.

Trong ngày đầu tiên của kỳ trại, toàn thể huynh trưởng sẽ làm nghi thức nhập trại, dựng lều, viếng nghĩa trang liệt sĩ và sinh hoạt theo từng cấp.

Theo ghi nhận của PV Giác Ngộ online, các công tác chuẩn bị cho kỳ trại đã được thực hiện hơn 2 tháng qua và mọi thứ đã sẵn sàng cho kỳ trại diễn ra theo kế hoạch.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày