“Trái tim của Bụt”

GNO - Là chương trình do CLB Nhân Sinh (TP.HCM) tổ chức, nhằm hướng về Đại lễ Phật đản PL.2557 tại thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác (xã Thạnh Tân, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) trong hai ngày, 11 và 12-5-2013.

Chương trình có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như: hoa đăng cúng dường Đức Phật, phóng sanh, thiền tập, pháp thoại, giao lưu…

SuLuat2.jpg

Hoa đăng cầu nguyện mùa Đản sinh

Đêm hội hoa đăng, với hàng trăm ngọn nến đã được các bạn trẻ cùng thắp sáng trong tiếng kinh cầu mừng Khánh đản và hạ thủy bảy hoa sen chào đón Phật đản 2013 tại khuôn viên thiền viện.

Riêng, chương trình phóng sanh, các loài thủy tộc, chim... đã được các bạn trẻ tín tâm thả về môi trường tự do, đem công đức hồi hướng cho người thân và chúng sanh muôn loại. Ngoài ra, các bạn trẻ còn được chư tôn đức tại thiền viện hướng dẫn phương pháp ngồi thiền, quán niệm hơi thở, giao lưu với khách mời - nhạc sĩ Chúc Linh về âm nhạc Phật giáo.

SuLuat1.jpg

Hạ thủy 7 đóa sen mừng Khánh đản PL.2557

SuLuat3.jpg

Thực tập thiền - thanh tịnh thân-tâm

Dịp này, các bạn cũng được tập những bài hát do nhạc sĩ sáng tác, cũng như giao lưu văn nghệ, tham gia trò chơi tìm hiểu về cuộc đời Đức Phật và thi vẽ tranh với chủ đề: “Đạo Phật giữa đời thường”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày