Trang nghiêm lễ cổ Phật khất thực ở tu viện Vĩnh Đức

GNO - Hôm qua, 7-8, tại trường hạ tập trung tu viện Vĩnh Đức (Q.2, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.2 đã trang nghiêm cử hành lễ cổ Phật khất thực, dâng pháp y lên cho chư Tăng Ni trên địa bàn quận.

TVVD (2).jpg
Những bước chân thong dong của chư Tăng tại buổi lễ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Tâm Linh, Chứng minh - cố vấn BTS Q.9; HT.Thích Trí Minh, phó hóa chủ hạ trường tu viện Vĩnh Đức; HT.Thích Thiện Đức, trụ trì chùa Phước Quang (Q.2); HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN Q.2, Trưởng BTC cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN và hơn 50 hành giả đang an cư tập trung tại trường hạ tu viện Vĩnh Đức do BTS GHPGVN Q.2 tổ chức.

Theo báo cáo, năm nay tu viện Vĩnh Đức lần đầu tiên tổ chức trường hạ tập trung cho chư Tăng về sinh hoạt an cư trong ba tháng sau 20 năm tách quận. Qua đó, dịp mãn hạ, BTS tái hiện lại lễ cổ Phật khất thực - là một trong các hình thức sinh hoạt thời Đức Phật còn tại thế, đồng thời tạo điều kiện cho hàng Phật tử gieo duyên phước đức cúng dường Tăng bảo nhân mùa an cư của chư Tăng và mùa Vu lan - Báo hiếu.

Nhân buổi lễ, hàng Phật tử cũng dâng pháp y lên chư Tăng sau 3 tháng an cư để tạo phước duyên, hồi hướng cho cha mẹ hiện đời và quá vãng - diễn ra tại sân chùa trong không khí trang nghiêm, thành kính. Sau đó, toàn thể chư Tăng cùng tụng kinh Vu lan.

vugiang.jpg
Phật tử thành kính cúng dường phẩm vật lên chư Tăng

TVVD (8).jpg
... và thành kính dâng y

TVVD (10).jpg
Chư Tăng cử bát trong giờ quá đường - thọ trai

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Lướt trên sóng… đời

GNO - Có lần chúng tôi được xem nhiều người lướt sóng, và phải là mùa có sóng mới lướt. Giữ được thăng bằng đi theo ngọn sóng, không để sóng vật ngã có lẽ là sự tập luyện lâu dài.

Thông tin hàng ngày