Trang nghiêm lễ vía Phật A Di Đà tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Hướng về ngày vía Phật A Di Đà 17-11 âm lịch hàng năm, chiều qua, 14-11-Đinh Dậu (31-12-2017), chùa Huê Nghiêm (Q.2, TP.HCM) đã tổ chức lễ vía trang nghiêm.

Le via Phat A Di Da (1).jpg


Hòa thượng Viện chủ cùng chư Tăng và Phật tử lễ bái sám hối tại chánh điện

Buổi lễ do HT.Thích Trí Quảng, viện chủ chứng minh; TT.Thích Lệ Trang, trụ trì chùa Huê Nghiêm sám chủ, cùng Chư Tăng và đông đảo Phật tử về tham dự.

Buổi lễ diễn ra tại khu vườn A Di Đà trong khuôn viên chùa. Sau khi Hòa thượng viện chủ niêm hương lễ bái trước tôn tượng Đức Phật A Di Đà, Thượng tọa trụ trì hướng dẫn đại chúng tụng kinh và đảnh lễ 48 lời nguyện trong kinh A Di Đà.

Trước đó, Hòa thượng viện chủ và chư Tăng hướng dẫn Phật tử tụng kinh và lạy bái sám hối tại chánh điện.

Giác Ngộ trân trọng giới thiệu chùm ảnh của buổi lễ:

Le via Phat A Di Da (2).jpg

Le via Phat A Di Da (3).jpg
Hòa thượng cùng chư Tăng và Phật tử tụng kinh sám hối

Le via Phat A Di Da (4).jpg

Le via Phat A Di Da (5).jpg
Mỗi Phật tử trong tay với ngọn hoa đăng dâng cúng Phật A Di Đà

Le via Phat A Di Da (6).jpg
Phật tử vân tập nơi tượng đài Phật A Di Đà

Le via Phat A Di Da (7).jpg
Dâng phẩm vật cúng dường Phật A Di Đà

Le via Phat A Di Da (8).jpg
Hòa thượng Viện chủ cùng chư tôn đức quang lâm buổi lễ

Le via Phat A Di Da (9).jpg
... và niêm hương lễ Phật

Le via Phat A Di Da (10).jpg

Le via Phat A Di Da (11).jpg
Quang cảnh buổi lễ

Le via Phat A Di Da (12).jpg

Le via Phat A Di Da (12a).jpg
Thượng tọa sám chủ hướng dẫn Phật tử lạy 48 lời nguyện của Ngài

Bảo Toàn thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp chủ trì buổi họp sáng nay với đại diện 3 Ban Trị sự tỉnh, thành phố - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đại diện 3 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố họp với Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng 7-3, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 3 Ban Trị sự GHPGVN Gia Lai, TP.Đà Nẵng và Tây Ninh về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.
"Các thầy cẩn thận chớ tư duy về những điều thế gian tư duy. Vì sao như vậy? Vì những điều mà người thế gian tư duy thì không có lợi ích về nghĩa, không có lợi ích về pháp và không có lợi ích về phạm hạnh, chẳng phải trí, chẳng phải giác, không hướng đến Niết-bàn" - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trốn vào ngó sen

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại Trúc Lâm, vườn Ca-lan-đà, thuộc thành Vương Xá. Bấy giờ, có số đông Tỳ-kheo tụ tập ở nhà ăn rồi tư duy về những việc mà thế gian tư duy.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1224 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những người phụ nữ can đảm

GNO - Đó là những người mẹ trẻ đơn thân, người dì thay chị nuôi cháu, trong hoàn cảnh khốn khó nhất, dù mù lòa không thấy đường, dù bệnh tật vây quanh như ngọn đèn trước gió nhưng chưa bao giờ chịu bỏ cuộc.

Thông tin hàng ngày