Trao 111 suất học bổng Vạn Hạnh

GNO - Nhân dịp lễ Tiểu tường cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu (16-7-Quý Tỵ-2013), nguyên Viện trưởng sáng lập Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Viện trưởng Viện Đại học Vạn Hạnh (trước 1975), tại thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), Ban liên lạc cựu sinh viên Vạn Hạnh đã tổ chức trao 111 suất học bổng niên khóa 2013-2014.

Hoc-bong-2.jpg

Ông Phan Ba, Trưởng ban liên lạc CSV Vạn Hạnh trao học bổng cho 51 học sinh, viên sinh tại TPHCM

Năm nay, Ban liên lạc Cựu sinh viên Vạn Hạnh và đại diện Quỹ hỗ trợ khuyến học Vạn Hạnh đã trao 51 suất học bổng đến các em học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM có gia cảnh khó khăn nhưng hiếu học. 60 suất học bổng còn lại sẽ lần được trao cho học sinh nghèo hiếu học hoặc mồ côi tại các tỉnh thành: Nghệ An, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Cần Thơ, Cà Mau… Tổng trị giá 111 suất học bổng trên 220 triệu đồng.

Hoc-bong-3.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, cựu đoàn viên Đoàn văn nghệ Vạn Hạnh, trao tặng
bốn suất học bổng Anh văn TOICL tại Trung tâm Cleverlearn, cho các em học sinh.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, cựu đoàn viên Đoàn văn nghệ Vạn Hạnh, còn tặng các em học sinh tại TP.HCM bốn suất học bổng Anh văn TOICL tại Trung tâm Cleverlearn, với tổng trị giá gần 16 triệu đồng.

Đây là năm thứ hai, Ban liên lạc Cựu sinh viên Vạn Hạnh và đại diện Quỹ hỗ trợ khuyến học Vạn Hạnh tổ chức trao tặng học bổng nhân lễ tưởng niệm Hòa thượng ân sư là bậc Cao Tăng thời hiện đại, đã dành cả cuộc đời vì sự nghiệp trồng người và đào tạo Tăng ni sinh.

Tin & ảnh: Phổ Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày