Trao 200 suất quà cho người dân vùng mưa lũ

GNO - Sáng nay, 13-10, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp), phối hợp cùng BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp đến thăm hỏi và 200 phần quà cho các hộ gia đình tại xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) bị ảnh hưởng trong đợt lũ lụt vừa qua, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng bao gồm: mì tôm, gạo và tiền mặt.

IMG_4869.JPG
ĐĐ.Thích Tâm Định, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa trao quà cho người dân

ĐĐ.Thích Nguyên Quang, trưởng đoàn từ thiện cho biết, ngay sau khi nhận được lời kêu gọi hỗ trợ đồng bào lũ lụt BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đã lên kế hoạch để hỗ trợ nhằm góp phần giúp bà con nơi đây nhanh chóng khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất và sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, từ ngày 28 đến 31-8-2018 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra những đợt mưa lũ lớn gây tổn thất nặng nề. Huyện Cẩm Thủy bị tổn thất nặng nề với 5 người chết, 2 ngôi nhà bị đổ sập, 37 nhà bị hư hỏng nặng, 1.633 ha lúa, 151,9 ha cây rau màu bị thiệt hại... Ước tính tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra tai huyện này hàng chục tỷ đồng.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.

Thông tin hàng ngày