Trao giải cuộc thi "Viết cho mùa hiếu hạnh"

GNO - 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích được Ban Thư ký và Thượng tọa trụ trì chùa Viên Giác (Bùi Thị Xuân, Q.Tân Bình, TP.HCM) chấm chọn trong tổng số gần 80 tác phẩm dự thi gửi về cuộc thi đã được trao tại giảng đường bổn tự vào tối qua, 17-8.

>>> Chùa Viên Giác tổ chức cuộc thi "Viết cho mùa hiếu hạnh"

vien giac 1.jpg
Tác giả đoạt giải ba - Dương Minh Thi giao lưu với Phật tử đạo tràng Viên Giác

Ngoài phần trao giải, xen kẽ còn có phần chia sẻ về hiếu hạnh khá xúc động của các tác giả đoạt giải (Triệu Mỹ Ngọc - giải nhất, Nguyễn Thành Công, Viên Nghiêm - giải nhì, Quang Bửu, Dương Minh Thi - giải ba...) cũng như ca nhạc hát về ân nghĩa sanh thành.

Cuộc thi do chùa Viên Giác tổ chức nhân mùa Vu lan - Báo hiếu 2013, PL.2557; đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhưng theo TT.Thích Đồng Văn, trụ trì chùa - Trưởng BTC cuộc thi đánh giá là thành công, khơi gợi được nhiều câu chuyện từ trái tim, những bộc bạch tình cảm chân thành của tác giả dành cho ông bà, cha mẹ... trong ý niệm tri ân, báo ân.

vien giac 2.jpg


ĐĐ.Thích Trí Thông, phó trụ trì chùa Viên Giác trao giải thưởng tới tác giả đoạt giải

Được biết, có thể những tác phẩm dự thi sẽ được biên tập lại và cho in thành sách để phổ biến về những câu chuyện nhân văn, chân thật mà tác giả đã chia sẻ bằng thơ, văn (tùy bút, truyện ngắn) hầu giáo dục đạo hiếu và bài học làm con cho mọi người...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày