Trao nhiều phần quà cho học sinh nghèo, mồ côi

GNO - Sáng 25-8, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) phối hợp với Công ty kết nối An Bình (TP.Hà Nội) tổ chức trao quà cho trẻ mồ côi nhân dịp khai giảng năm học 2018 - 2019. 

01.jpg


Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và Công ty kết nối An Bình trao xe đạp cho các em mồ côi

Theo đó, Hội trích từ nguồn quỹ hoạt động mua tặng 37 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng cho các em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và Công ty kết nối An Bình cũng trao tặng 200 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng gồm 1 ba lô, 1 đèn học, 10 vở viết, 1 cặp bánh trung thu. Tổng trị giá xe đạp và quà được trao hơn 115 triệu đồng.

Trước đó, ngày 24-8 chùa Yên Thái và BCH Đoàn xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu)  đã tổ chức chương trình tình nguyện “Tiếp bước em đến trường” tại Trường Tiểu học Châu Hội, huyện Quỳ Châu. Chương trình đã trao 130 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học tập tốt, đồng thời hỗ trợ 5 em học sinh bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 8 triệu đồng.

02.jpg


Chương trình “ Tiếp bước em đến trường” tại xã Châu Hội

Đây là những phần quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của chư Tăng, Phật tử chùa Yên Thái và BCH Đoàn xã Sơn Hải nhằm chia sẻ khó khăn, động viên và hỗ trợ các em trong năm học mới.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày