Trao quà cứu trợ tại Quảng Bình, nhà "khuyến học"

GNO - Hôm nay, 23-10, HT.Thích Giác Tâm, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai đã cùng các Tăng Ni, Phật tử đã đến thăm, động viên và hỗ trợ bà con vùng lũ ở 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy (Quảng Bình).

IMG20201023111424_00.jpg

 HT.Thích Giác Tâm trao quà cứu trợ cho bà con xã An Ninh

Đoàn đã trao tặng 750 phần quà với tống trị giá 400 triệu đồng.

Tại chùa Kim Nại (xã An Ninh, huyện Quảng Ninh), ĐĐ.Thích Thiền Bình, Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh Quảng Bình đã tiếp đón HT.Thích Giác Tâm và các thành viên. Tại đây, đoàn đã trao cho bà con xã An Ninh 500 phần quà, mỗi phần gồm bánh chưng, nước uống, áo quần, mì tôm, đồ dùng cho gia đình và 300 nghìn đồng tiền mặt.

 Đến  với bà con xã Lộc Thủy (huyện Lệ Thủy), HT.Thích Giác Tâm cùng các thành viên của đoàn đã trực tiếp trao 250 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng.

                           Anh Minh

* Tiền Giang: Sáng 21-10, tại ấp Hòa Mỹ, xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức nghiệm thu và bàn giao “Mái ấm khuyến học” cho 2 học sinh học học giỏi, có khó khăn về nhà ở.

MaiAmTP2.jpg
Trao "Mái ấm khuyến học" cho em Hà Thanh Thảo

Tại ấp Mỹ Hòa, "Mái ấm khuyến học" thứ 1 được trao cho em Huỳnh Thị Trúc Phương (HS lớp 8/7 Trường THCS Thị trấn Mỹ Phước) có diện tích 70 m2 với kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng.

Tại ấp Mỹ Lộc, "Mái ấm khuyến học" thứ 2 được trao cho em Hà Thanh Thảo (HS lớp 3 Trường Tiểu học Thạnh Mỹ) có diện tích 75 m2 với kinh phí 90 triệu đồng.

Mỗi mái ấm khuyến học có kết cấu nền ximang, mái tôn, vách gạch, bảo đảm tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, khung cứng và mái cứng) được trao cho các em là học sinh giỏi, gia đình thuộc hộ cận nghèo. Quỹ Bảo Trợ trẻ em tỉnh tài trợ 40 triệu đồng/mái ấm. Số tiền còn lại do gia đình đóng góp.

Ngoài việc nhận nhà, các em còn được tặng rất nhiều phần quà là vật dụng gia đình, dụng cụ học tập từ các tổ chức cá nhân, đoàn thể trong và ngoài tỉnh.

Xuân Uyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày