Trao quà cứu trợ tại Quảng Bình, nhà "khuyến học"

GNO - Hôm nay, 23-10, HT.Thích Giác Tâm, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai đã cùng các Tăng Ni, Phật tử đã đến thăm, động viên và hỗ trợ bà con vùng lũ ở 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy (Quảng Bình).

IMG20201023111424_00.jpg

 HT.Thích Giác Tâm trao quà cứu trợ cho bà con xã An Ninh

Đoàn đã trao tặng 750 phần quà với tống trị giá 400 triệu đồng.

Tại chùa Kim Nại (xã An Ninh, huyện Quảng Ninh), ĐĐ.Thích Thiền Bình, Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh Quảng Bình đã tiếp đón HT.Thích Giác Tâm và các thành viên. Tại đây, đoàn đã trao cho bà con xã An Ninh 500 phần quà, mỗi phần gồm bánh chưng, nước uống, áo quần, mì tôm, đồ dùng cho gia đình và 300 nghìn đồng tiền mặt.

 Đến  với bà con xã Lộc Thủy (huyện Lệ Thủy), HT.Thích Giác Tâm cùng các thành viên của đoàn đã trực tiếp trao 250 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng.

                           Anh Minh

* Tiền Giang: Sáng 21-10, tại ấp Hòa Mỹ, xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức nghiệm thu và bàn giao “Mái ấm khuyến học” cho 2 học sinh học học giỏi, có khó khăn về nhà ở.

MaiAmTP2.jpg

Trao "Mái ấm khuyến học" cho em Hà Thanh Thảo

Tại ấp Mỹ Hòa, "Mái ấm khuyến học" thứ 1 được trao cho em Huỳnh Thị Trúc Phương (HS lớp 8/7 Trường THCS Thị trấn Mỹ Phước) có diện tích 70 m2 với kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng.

Tại ấp Mỹ Lộc, "Mái ấm khuyến học" thứ 2 được trao cho em Hà Thanh Thảo (HS lớp 3 Trường Tiểu học Thạnh Mỹ) có diện tích 75 m2 với kinh phí 90 triệu đồng.

Mỗi mái ấm khuyến học có kết cấu nền ximang, mái tôn, vách gạch, bảo đảm tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, khung cứng và mái cứng) được trao cho các em là học sinh giỏi, gia đình thuộc hộ cận nghèo. Quỹ Bảo Trợ trẻ em tỉnh tài trợ 40 triệu đồng/mái ấm. Số tiền còn lại do gia đình đóng góp.

Ngoài việc nhận nhà, các em còn được tặng rất nhiều phần quà là vật dụng gia đình, dụng cụ học tập từ các tổ chức cá nhân, đoàn thể trong và ngoài tỉnh.

Xuân Uyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày