Trao quà đến đồng bào tại Nghệ An, Đắk Lắk

GNO - Chiều ngày 31-12, Đoàn thanh niên xã Quỳnh Long, Câu Lạc bộ “Vòng tay ấm”  Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã tổ chức trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Huồi Cọ (X.Nhôn Mai, H.Tương Dương, Nghệ An).

 
DSCF1866.JPG

44 suất quà được trao trực tiếp đến từng hộ gia đình bản Huổi Cọ

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình thiện nguyện “ Đông ấm biên cương ” do Ban Thường vụ đoàn xã Quỳnh Long và CLB “Vòng tay ấm” Quỳnh Lưu phát động, quyên góp trong cán bộ, đoàn viên và thanh niên.

44 suất quà được trao lần này gồm: gạo, nước mắm, cá khô, muối, quần áo và nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá gần 50 triệu đồng được tặng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Dịp này, chùa Diệc (TP.Vinh) cùng với đoàn từ thiện cũng đã trao 3,6 triệu đồng cho em Và Bá Sồng, học sinh lớp 7, Trường PTBT Bán trú THCS Nhôn Mai, mồ côi cha, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn cũng đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với Đồn Biên phòng Nhôn Mai và bản Huồi Cọ.

Được biết, xã Nhôn Mai là một trong những xã vùng sâu, cách thị trấn Hòa Bình hơn 130 km, một số bản lẻ cách trung tâm xã hàng chục km, xã có 12 bản. Trong đó có 3 bản dân tộc H Mông, còn lại là dân tộc Thái và Khơ Mú, với tổng số hộ 743 hộ, trong đó có 473 hộ nghèo, riêng bản Huồi Cọ có 42 hộ, 28 hộ nghèo, là bản đạt danh hiệu văn hóa thứ hai trong tổng số 12 bản vào 2003, được chọn là bản xây dựng nông thôn mới vùng biên giai đoạn 2018 - 2020. 

                                                                                  Hữu Tình

*Đắk Lắk: CLB Hạnh Nguyện tặng quà Tết

Ngày 30-12, CLB Hạnh Nguyện (Q.Tân Phú, TP.HCM) do ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Chánh Thư ký Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bến Tre, chủ nhiệm CLB hướng dẫn đoàn đến xã Ia Lốp huyện EA Súp trao tặng 455 phần quà đến với bà con Bến Tre đang lập nghiệp tại vùng kinh tế mới.

hn.jpg

Chương trình “Hơi ấm mùa xuân lần 6” đến với những gia đình nghèo

Chương trình mang tên “Hơi ấm mùa xuân lần 6” với tổng trị giá 150 triệu đồng, (mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 01 thùng mì, 01 cái mùn, các nhu yếu phẩm và tiền mặt). 

Được biết đây là chuỗi các chương trình  hoạt động cuối năm do Ban TTXH Phật giáo tỉnh Bến Tre vận động CLB, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện xã hội  hướng về chăm lo Tết “Vì người nghèo”, nhất là bà con tại tỉnh Bến Tre đang lập nghiệp tại vùng kinh tế mới tỉnh Đắk Lắk.

Hạnh Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày