Trao quà đồng bào vùng lũ, khởi công xây cầu bê-tông

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 2-12, ĐĐ.Thích Thị Nhân, trụ trì chùa Văn Thánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã đến tỉnh Đồng Tháp khởi công xây dựng cầu bê-tông nông thôn.

anhTT (1).jpg

Cây cầu Lung Cá Trê sẽ được nhà tài trợ xây dựng mới

 Đoàn kết hợp với địa phương khảo sát và khởi công xây dựng cây cầu Lung Cá Trê, tại liên ấp Hòa Bình và ấp Thành Tấn, xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Cây cầu sẽ xây dựng mới có chiều dài 30m, chiều ngang 3,5m, kết cấu bê-tông cốt thép, chi phí xây dựng 150 triệu đồng.

Ph.V

* Ngày 1-12, đoàn từ thiện chùa Thường Quang, TP.HCM do TT.Thích Chơn Tịnh hướng dẫn đã có mặt tại tỉnh Quảng Bình tặng quà cho học sinh vùng lũ lụt vừa qua.

anhTT (2).jpg

Tặng quà cho học sinh bị ảnh hưởng bởi bão lũ

Thay mặt chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài nước, Hội Ican - Hoa Kỳ, đoàn đã đến thăm và trao tặng 400 phần quà cho các em học sinh ảnh hưởng bởi bão lũ tỉnh Quảng Bình. Mỗi phần gồm: 10 quyển tập, 5 cây viết, một xấp vải để mai một bộ quần áo đồng phục, một cái ba-lô và 300 ngàn đồng tiền mặt.

Đoàn đã tặng 200 phần quà cho đồng bào trong vùng lũ lụt, mỗi phần là 1 triệu đồng tiền mặt.

Trước đó, 30-11, TT.Thích Chơn Tịnh đã đến xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) tặng 200 phần quà cho đồng bào trong vùng lũ lụt. Mỗi phần là 1 triệu đồng tiền mặt, do TT.Thích Viên Ngộ và chư tôn đức Tăng Ni Phật tử ở Na Uy cùng chư tôn đức, Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ.

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày