Trao quà hỗ trợ đến 4 bà cháu khó khăn tại Phùng Khoang

GNO - Bốn bà cháu có hoàn cảnh hết sức khó khăn, ngày bà lão 68 tuổi đi rửa bát thuê nuôi 3 đứa cháu, trong đó có 2 đứa chắt, một cô bé bị thiểu năng.

1.jpg

4 bà cháu nghèo trong căn phòng 10m vuông

Ngôi nhà nằm trong ngõ 67 Phùng Khoang (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Bà Nguyễn Thị Ly hàng ngày đi rửa bát thuê đến tối mịt mới về. Mỗi ngày khi bà ra ngoài làm việc kiếm tiền, ba đứa trẻ lại cặm cụi chơi với nhau, sợ cháu chạy ra ngoài chơi rồi gặp chuyện nên lúc nào đi làm bà Ly sẽ khóa cửa lại.

Trong nhà, cô bé lớn nhất là Phạm Khánh Vy năm nay 10 tuổi. Đứa lớn thứ 2 năm nay 7 tuổi, thường gọi là Vân. Cô bé này bị thiểu năng nên không biết nói. Cháu nhỏ nhất mới được gần 3 tuổi tên Sam Bô. Vì hoàn cảnh nên cả bé Vân và bé Sam Bô vẫn chưa được khai sinh và đặt tên chính thức, và cả 3 đứa đến nay chưa một ngày được đến trường.

Hằng ngày nếu bà không về vì công việc bận, hoặc về muộn lúc nửa đêm, lũ trẻ sẽ tự túc lấy ra ăn rồi lại lăn ra ngủ, biệt lập với thế giới bên ngoài. Bà Ly chỉ mong làm được giấy khai sinh cho các cháu, cho các cháu được đi học.

3.jpg

Anh Nguyễn Định trao quà và tiền mặt đến 4 bà cháu

Biết được hoàn cảnh khó khăn của bốn bà cháu, nhiều mạnh thường quân đã ra tay tương trợ. Chiều ngày 25-5, thay mặt nhóm hỗ trợ, anh Nguyễn Định đã đến trao quà và tiền. Quà gồm: 1 chiếc quạt điều hoà, mì tôm, can dầu ăn 5 lít, mì chính 2kg, bánh kẹo... để hỗ trợ cho 4 bà cháu, cùng với đó là số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ ban đầu.

Sau khi hay tin, chính quyền địa phương cũng đã tổ chức quyên góp hỗ trợ. Bà Nguyễn Thị Lụa, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết địa phương này cũng đã hỗ trợ gạo, quần áo, một số quà.

Minh Ngọc - Minh Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Đấu củng xuyên tâm” chìa khóa giải mã điện Kính Thiên

GNO - Phát hiện các loại đấu xuyên tâm tại di tích 18 Hoàng Diệu trong đợt khai quật 2002-2004 và trong đợt khai quật năm 2017-2018 tại phía đông điện Kính Thiên đã phát hiện bình áng đầu châu chấu, bình áng đầu chim và các cấu kiện gỗ liên quan đến kiến trúc đấu củng.
Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.

Thông tin hàng ngày