Trao quà hỗ trợ đến 4 bà cháu khó khăn tại Phùng Khoang

GNO - Bốn bà cháu có hoàn cảnh hết sức khó khăn, ngày bà lão 68 tuổi đi rửa bát thuê nuôi 3 đứa cháu, trong đó có 2 đứa chắt, một cô bé bị thiểu năng.

1.jpg

4 bà cháu nghèo trong căn phòng 10m vuông

Ngôi nhà nằm trong ngõ 67 Phùng Khoang (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Bà Nguyễn Thị Ly hàng ngày đi rửa bát thuê đến tối mịt mới về. Mỗi ngày khi bà ra ngoài làm việc kiếm tiền, ba đứa trẻ lại cặm cụi chơi với nhau, sợ cháu chạy ra ngoài chơi rồi gặp chuyện nên lúc nào đi làm bà Ly sẽ khóa cửa lại.

Trong nhà, cô bé lớn nhất là Phạm Khánh Vy năm nay 10 tuổi. Đứa lớn thứ 2 năm nay 7 tuổi, thường gọi là Vân. Cô bé này bị thiểu năng nên không biết nói. Cháu nhỏ nhất mới được gần 3 tuổi tên Sam Bô. Vì hoàn cảnh nên cả bé Vân và bé Sam Bô vẫn chưa được khai sinh và đặt tên chính thức, và cả 3 đứa đến nay chưa một ngày được đến trường.

Hằng ngày nếu bà không về vì công việc bận, hoặc về muộn lúc nửa đêm, lũ trẻ sẽ tự túc lấy ra ăn rồi lại lăn ra ngủ, biệt lập với thế giới bên ngoài. Bà Ly chỉ mong làm được giấy khai sinh cho các cháu, cho các cháu được đi học.

3.jpg

Anh Nguyễn Định trao quà và tiền mặt đến 4 bà cháu

Biết được hoàn cảnh khó khăn của bốn bà cháu, nhiều mạnh thường quân đã ra tay tương trợ. Chiều ngày 25-5, thay mặt nhóm hỗ trợ, anh Nguyễn Định đã đến trao quà và tiền. Quà gồm: 1 chiếc quạt điều hoà, mì tôm, can dầu ăn 5 lít, mì chính 2kg, bánh kẹo... để hỗ trợ cho 4 bà cháu, cùng với đó là số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ ban đầu.

Sau khi hay tin, chính quyền địa phương cũng đã tổ chức quyên góp hỗ trợ. Bà Nguyễn Thị Lụa, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết địa phương này cũng đã hỗ trợ gạo, quần áo, một số quà.

Minh Ngọc - Minh Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hình bảo tháp nhìn từ xa

Đề xuất lắp đặt chattra tại Borobudur làm dấy lên tranh luận quốc tế về tính xác thực và công tác bảo tồn

GNO - World Heritage Watch mạng lưới giám sát quốc tế theo dõi tình trạng các Di sản Thế giới của UNESCO lên tiếng cảnh báo về đề xuất lắp đặt chattra (tán lọng nhiều tầng trên đỉnh tháp) cho đại bảo tháp trung tâm của Borobudur, quần thể đền Phật giáo Đại thừa có niên đại từ thế kỷ IX tại Trung Java, Indonesia.
Đại đức Thích Minh Nghi

Đại đức Thích Minh Nghi: Cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

GNO - Theo Sư, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ thể hiện tinh thần “ẩm thủy tư nguyên” (uống nước nhớ nguồn), tri ân bậc lãnh tụ vĩ đại, mà còn góp phần lan tỏa không gian văn hóa lành mạnh, hướng con người đến các giá trị Chân - Thiện - Mỹ.

Thông tin hàng ngày