Trao quà hỗ trợ đến 4 bà cháu khó khăn tại Phùng Khoang

GNO - Bốn bà cháu có hoàn cảnh hết sức khó khăn, ngày bà lão 68 tuổi đi rửa bát thuê nuôi 3 đứa cháu, trong đó có 2 đứa chắt, một cô bé bị thiểu năng.

1.jpg

4 bà cháu nghèo trong căn phòng 10m vuông

Ngôi nhà nằm trong ngõ 67 Phùng Khoang (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Bà Nguyễn Thị Ly hàng ngày đi rửa bát thuê đến tối mịt mới về. Mỗi ngày khi bà ra ngoài làm việc kiếm tiền, ba đứa trẻ lại cặm cụi chơi với nhau, sợ cháu chạy ra ngoài chơi rồi gặp chuyện nên lúc nào đi làm bà Ly sẽ khóa cửa lại.

Trong nhà, cô bé lớn nhất là Phạm Khánh Vy năm nay 10 tuổi. Đứa lớn thứ 2 năm nay 7 tuổi, thường gọi là Vân. Cô bé này bị thiểu năng nên không biết nói. Cháu nhỏ nhất mới được gần 3 tuổi tên Sam Bô. Vì hoàn cảnh nên cả bé Vân và bé Sam Bô vẫn chưa được khai sinh và đặt tên chính thức, và cả 3 đứa đến nay chưa một ngày được đến trường.

Hằng ngày nếu bà không về vì công việc bận, hoặc về muộn lúc nửa đêm, lũ trẻ sẽ tự túc lấy ra ăn rồi lại lăn ra ngủ, biệt lập với thế giới bên ngoài. Bà Ly chỉ mong làm được giấy khai sinh cho các cháu, cho các cháu được đi học.

3.jpg

Anh Nguyễn Định trao quà và tiền mặt đến 4 bà cháu

Biết được hoàn cảnh khó khăn của bốn bà cháu, nhiều mạnh thường quân đã ra tay tương trợ. Chiều ngày 25-5, thay mặt nhóm hỗ trợ, anh Nguyễn Định đã đến trao quà và tiền. Quà gồm: 1 chiếc quạt điều hoà, mì tôm, can dầu ăn 5 lít, mì chính 2kg, bánh kẹo... để hỗ trợ cho 4 bà cháu, cùng với đó là số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ ban đầu.

Sau khi hay tin, chính quyền địa phương cũng đã tổ chức quyên góp hỗ trợ. Bà Nguyễn Thị Lụa, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết địa phương này cũng đã hỗ trợ gạo, quần áo, một số quà.

Minh Ngọc - Minh Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh Đại lễ Phật đản vào sáng nay, rằm tháng Tư năm Bính Ngọ tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, rằm tháng Tư năm Bính Ngọ, hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, tại Lễ đài chính của Phật giáo TP.HCM - Việt Nam Quốc Tự, do Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức. Đức Pháp chủ GHPGVN, cùng chư vị giáo phẩm quang lâm chứng minh, tham dự Đại lễ.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Sơn (1938-2020)

Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Sơn, vị Giám luật uyên thâm, giáo thọ của nhiều thế hệ Tăng Ni

GNO - Hôm nay, rằm tháng Tư năm Bính Ngọ (31-5-2026), tại thiền viện Vạn Hạnh (705 Nguyễn Kiệm, phường Đức Nhuận, TP.HCM), chư Tăng Ni và Phật tử đã trang nghiêm cử hành Lễ tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Sơn (1938-2020), vị giáo phẩm am tường Luật tạng, có đời sống mẫu mực và phạm hạnh.
Lễ đài chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 của TP.HCM đặt tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trang nghiêm Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Hòa trong không khí hân hoan Kính mừng Phật đản, đúng 5 giờ 30 sáng nay, rằm tháng Tư năm Bính Ngọ (31-5-2026), hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 do Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức, diễn ra trang nghiêm tại lễ đài chính của Phật giáo TP.HCM - Việt Nam Quốc Tự.

Thông tin hàng ngày