Trao quà hỗ trợ đến 4 bà cháu khó khăn tại Phùng Khoang

GNO - Bốn bà cháu có hoàn cảnh hết sức khó khăn, ngày bà lão 68 tuổi đi rửa bát thuê nuôi 3 đứa cháu, trong đó có 2 đứa chắt, một cô bé bị thiểu năng.

1.jpg

4 bà cháu nghèo trong căn phòng 10m vuông

Ngôi nhà nằm trong ngõ 67 Phùng Khoang (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Bà Nguyễn Thị Ly hàng ngày đi rửa bát thuê đến tối mịt mới về. Mỗi ngày khi bà ra ngoài làm việc kiếm tiền, ba đứa trẻ lại cặm cụi chơi với nhau, sợ cháu chạy ra ngoài chơi rồi gặp chuyện nên lúc nào đi làm bà Ly sẽ khóa cửa lại.

Trong nhà, cô bé lớn nhất là Phạm Khánh Vy năm nay 10 tuổi. Đứa lớn thứ 2 năm nay 7 tuổi, thường gọi là Vân. Cô bé này bị thiểu năng nên không biết nói. Cháu nhỏ nhất mới được gần 3 tuổi tên Sam Bô. Vì hoàn cảnh nên cả bé Vân và bé Sam Bô vẫn chưa được khai sinh và đặt tên chính thức, và cả 3 đứa đến nay chưa một ngày được đến trường.

Hằng ngày nếu bà không về vì công việc bận, hoặc về muộn lúc nửa đêm, lũ trẻ sẽ tự túc lấy ra ăn rồi lại lăn ra ngủ, biệt lập với thế giới bên ngoài. Bà Ly chỉ mong làm được giấy khai sinh cho các cháu, cho các cháu được đi học.

3.jpg

Anh Nguyễn Định trao quà và tiền mặt đến 4 bà cháu

Biết được hoàn cảnh khó khăn của bốn bà cháu, nhiều mạnh thường quân đã ra tay tương trợ. Chiều ngày 25-5, thay mặt nhóm hỗ trợ, anh Nguyễn Định đã đến trao quà và tiền. Quà gồm: 1 chiếc quạt điều hoà, mì tôm, can dầu ăn 5 lít, mì chính 2kg, bánh kẹo... để hỗ trợ cho 4 bà cháu, cùng với đó là số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ ban đầu.

Sau khi hay tin, chính quyền địa phương cũng đã tổ chức quyên góp hỗ trợ. Bà Nguyễn Thị Lụa, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết địa phương này cũng đã hỗ trợ gạo, quần áo, một số quà.

Minh Ngọc - Minh Định

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày