Trao quà học sinh, thăm nạn nhân tai nạn giao thông

GNO - Ngày 21-8, Câu lạc bộ Chia Sẻ Yêu Thương của Phật giáo Yên Thành (Nghệ An) tổ chức chương trình “Cùng em đến trường” do ĐĐ.Thích Tuệ Phúc, làm trưởng đoàn đã tới thăm và trao tặng 100 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh nghèo tại Trường THCS Thọ Sơn (Anh Sơn).

01.jpg
Trao xe đạp cho hai em học sinh hiếu học

Dịp này, đoàn cũng trao 2 chiếc xe đạp mỗi chiếc xe trị giá trên 1 triệu đồng cho hai em học sinh nghèo tại trường. Đây là món quà ý nghĩa, thiết thực đã động viên, khích lệ các em tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Được biết, trong năm học 2019-2020, Phật giáo huyện Yên Thành sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình khuyến học, tặng quà bằng hiện vật và trao học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi - là đầu cầu kết nối những nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái, chung tay tiếp sức các em tiếp tục đến trường.

Hữu Tình

* Chiều cùng ngày, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Văn Ngàn, Phó giám đốc Công an tỉnh; ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, cùng lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo công an huyện Diên Khánh, Ban An toàn giao thông… đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ 18 nạn nhân tai nạn giao thông đang điều trị (mỗi trường hợp 2 triệu đồng) để phần nào khắc phục những khó khăn trong thời điểm hiện tại. 

Bệnh viện đã tăng cường thầy thuốc, phương tiện, thuốc, dụng cụ cấp cứu và điều trị tích cực để bệnh nhân mau chóng hồi phục và trở về cuộc sống bình thường bên gia đình.

A.jpg
Ông Lê Đức Vinh (áo kẻ ngắn tay), Chủ tịch UBND tỉnh
và các thành viên Ban An toàn giao thông đến bệnh viện thăm hỏi các bệnh nhân

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra lúc 2 giờ 15 cùng ngày tại ngã tư Cầu Lùng giao nhau giữa quốc lộ 1 và đại lộ Võ Nguyên Giáp, thuộc xã Diên Thạnh. Hậu quả làm 1 người chết, hàng chục người phải đưa đi bệnh viện để cấp cứu. 

Được biết, xe giường nằm có biển số 51B-402.70 của hãng xe Phương Trang, do ông Võ Song Tân điều khiển, chạy trên đường theo hướng đi Lâm Đồng, còn xe giường nằm 78B-009.38 do ông Nguyễn Tấn Thạch (ngụ huyện Tuy An, Phú Yên) điều khiển, đang chở khách từ TP.HCM về Phú Yên. Khi đến ngã tư Cầu Lùng kể trên, xe Phương Trang bất ngờ đâm vào hông xe 78B-009.38 đang lưu thông trên Quốc lộ 1.

Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày