Trao quà học trò, khám bệnh, phát thuốc cho dân

GNO - Chiều 17-11, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phú Thuận B4 (xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) phối hợp với Đoàn Thiện nguyện Hội thơ Tao Đàn Năm Châu (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Chấp cánh ước mơ - Tiếp sức đến trường”: trao quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

TRAO QU_ HOC SINH NGH_O 1.jpg
Đoàn Thiện nguyện trao quà cho học sinh vượt khó

Đoàn đã tiến hành trao 100 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi của các khối lớp 1 - 5 của trường.

Mỗi phần quà gồm balô, tập, viết, quần áo và nhiều vật dụng sinh hoạt gia đình khác, trị giá 450.000 đồng/phần. Tổng kinh phí cho đợt trao quà lần này hơn 45 triệu đồng do Đoàn vận động các mạnh thường quân gần xa hỗ trợ.

Trước đó, Đoàn cũng đến trường Tiểu học Phú Thành A (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) trao 100 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Chí Trung

* Ngày 18-11, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) phối hợp với Phòng khám Đa khoa từ thiện Tuệ Tĩnh đường Hải Đức (Thừa Thiên Huế) tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo tại xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Trong thời gian 1 ngày, đoàn y, bác sĩ trong đoàn đã thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân của xã Lâm Hóa.

03.jpg
Khám, tư vấn sức khỏe cho người dân

Người dân đã được đội ngũ y, bác sĩ khám và tư vấn về cách phòng bệnh như: huyết áp, tim mạch, xương khớp, dạ dày, bệnh ngoài da, bệnh về mắt, răng hàm mặt …

Chương trình của nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang được tổ chức quy mô như một phòng khám đa khoa dã chiến gần 30 bác sĩ, dược sĩ và tình nguyện viên, bố trí đầy đủ các phòng khám: sơ chẩn, đo huyết áp, siêu âm nội tổng hợp, răng hàm mặt…

Tổng kinh phí của đợt khám, cấp thuốc gần 70 triệu đồng được ủng hộ bởi các nhà hảo tâm, Phật tử, thành viên trong nhóm Nguyên Quang và gia đình Phật tử Lê Thị Yến Nhi (Hoa Kỳ). 

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày