Trao quà Tết ở TP.HCM, Nghệ An, Khánh Hòa

GNO - Chùa Nam Thiên Nhất trụ tặng quà tết. Chiều nay, 21-1, tại chùa Nam Thiên Nhất Trụ (Đặng Văn Bi, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã diễn ra buổi trao tặng quà đến bà con nghèo đón Tết.

1md.jpg


ĐĐ.Thích Minh Đạo - trụ trì chùa Nam Thiên Nhất trụ trao quà đến bà con

Phần quà gồm gạo, mì cùng bao lì xì 100 nghìn đã được gửi đến bà con nghèo, khuyết tật trong quận Thủ Đức, Q.9 và Bình Dương. Với tổng kính phí quà tặng là 200 triệu đồng.

ĐĐ.Thích Minh Đạo - trụ trì chùa cho biết - “đây là những món quá tuy không lớn nhưng nó là tấm lòng của bà con Phật tử và quý thầy tại chùa gửi đến để giúp bà con có một cái Tết ấm áp, nghĩa tình nhân dịp xuân về”.

Nhã An

* Trao nhiều phần quà cho người nghèo đón Tết. Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) hôm nay, 21-1 đã tổ chức tặng quà cho hộ nghèo và hộ gia đình khó khăn tại xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Theo đó, đoàn trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng bằng tiền mặt và 1 bộ bìa lịch.

IMG_2883.JPG


200 suất quà Tết được trao tận tay cho người nghèo

Trước đó, chùa Đồng Tương (Quỳnh Lưu) đã trao 21 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất trị giá 600.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 100.000 đồng; 45 đối tượng chính sách mỗi suất quà tiền mặt 300.000 đồng và phần quà trị giá 100.000 đồng.

Hữu Tình

* Chùa Nghĩa Hương tặng 150 phần quà Tết. Sáng 19-1, tại chùa Nghĩa Hương - số 43 đường Trần Bình Trọng, phường Phước Tiến, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa - TT.Thích Thiện Quang, UV BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Nghĩa Hương đã tổ chức trao tặng 150 phần quà cho đồng bào nghèo, hộ có người ốm đau nặng, người khuyết tật nặng, người già neo đơn không nơi nương tựa ở phường sở tại và Phật tử nghèo.

Mỗi phần quà gồm 10kg gạo và thực phẩm - là quà của Phật tử làm từ thiện và các mạnh thường quân của chùa.

a nghiahuong.jpg


Người nghèo tới nhận quà ở chùa Nghĩa Hương

Được biết, trước đó, Ban  từ thiện chùa Nghĩa Hương cũng đã  tổ chức trao quà cho đồng bào dân tộc miền núi Khánh Vĩnh và bệnh  nhận nghèo tai Cam Lâm. Tổng trị giá quà Tết cho đồng bào nghèo trên 100  triệu đồng.

Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày