Trao tặng Giải thưởng Trần Nhân Tông về Hòa giải

GN - Vào ngày 21-9-2012, Tổng thống Myanmar, ông U Thein Sein và bà Aung San Suu Kyi, Chủ tịch Đảng đối lập NLD, chính thức được trao được tặng Giải thưởng Trần Nhân Tông về Hòa giải. Buổi lễ được tổ chức tại Đại học Harvard, Boston, Hoa Kỳ.

Thein-Sein-va-Suu-Kyi.jpg

Ông U Thein Sein và bà Aung San Suu Kyi - hai nhân vật được trao giải

Đây là 2 nhân vật được cả hội đồng cố vấn và xét giải thưởng cùng nhất trí cao để trao giải trong số những gương mặt sáng giá được giới thiệu, đề cử đến Ủy ban Giải thưởng Trần Nhân Tông về Hòa giải.

Hội đồng cố vấn và xét giải thưởng quyết định chọn Tổng thống U Thein Sein và và bà Aung San Suu Kyi với tiêu chí của giải thưởng này trao cho 2 người ở 2 phía đối lập, xung đột, bắt tay, hòa giải với nhau. Hòa giải chỉ thực sự được diễn ra khi mỗi bên sẵn sàng bước tới với sự khoan dung, với một tấm lòng cao cả và điều chỉnh để tiến tới sự tương đồng.

Trong năm qua, Tổng thống Thein Sein và bà Aung San Suu Kyi đã có những nỗ lực lớn để đưa đất nước Myanmar biến chuyển tốt đẹp về chính trị, được thế giới trân trọng, ghi nhận. Đồng thời, Giải thưởng Trần Nhân Tông về Hòa giải cũng muốn gửi lời chúc đến các vị lãnh đạo Myanmar, mong họ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa cho đất nước Myanmar và thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.
Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày